Zoom tạm dừng dịch vụ miễn phí, bắt đầu thu phí ở Trung Quốc

Đăng bởi: Thương   -   Thứ tư, 20/05/2020, 07:58 AM

Nikkei đưa tin ứng dụng gọi video trực tuyến Zoom Video Communications đã dừng việc đăng ký người dùng mới tại Trung Quốc.

Cụ thể, ngày 19/5, nhà cung cấp nền tảng hội nghị trực tuyến Zoom Communications Inc thông báo tạm dừng dịch vụ miễn phí với người dùng cá nhân và chỉ tiếp nhận đăng ký người dùng mới đối với khách hàng doanh nghiệp tại Trung Quốc đại lục.

Zoom cũng cho biết, người dùng tài khoản miễn phí ở Trung Quốc không còn được tổ chức họp qua Zoom nhưng vẫn có thể tiếp tục tham gia các cuộc họp được các khách hàng đã đăng ký tạo ra. Chỉ có tài khoản khách hàng doanh nghiệp trả tiền và cá nhân đã nâng cấp lên tài khoản tính phí trước ngày 1/5 được phép làm việc này.

 

 

Về việc lập tài khoản mới chỉ dành cho các khách hàng doanh nghiệp, đăng ký thông qua các đại diện kinh doanh được Zoom cấp phép. Theo thông tin trên website tiếng Trung của Donghan Telecom, một đại lý của Zoom, cho biết trong tương lai, nền tảng chỉ cho phép khách hàng doanh nghiệp có đầy đủ giấy tờ đăng ký kinh doanh và tài khoản ngân hàng được mua dịch vụ.

Zoom đang được sử dụng rộng rãi tại Trung Quốc cho các khóa học miễn phí của những trường hàng đầu như Đại học Chiết Giang, Đại học Tsinghua. Công ty thương mại điện tử JD.com, website đặt phòng du lịch Ctrip, nhà sản xuất smartphone Oppo và Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc… đều là khách hàng của Zoom.

video xem nhiều