Zalo thêm tính năng "Tin nhắn tự xóa"

Đăng bởi: Lâm Lâm   -   Thứ bảy, 20/11/2021, 07:01 AM

Tính năng mới của Zalo rất tiện lợi, giúp người dùng bảo vệ các thông tin riêng tư các anh chị ạ. Cách cài đặt hết sức đơn giản trên điện thoại lẫn trên máy tính nữa.

Khi tính năng này được thiết lập, các nội dung trao đổi trên ứng dụng này sẽ tự động xóa sau một khoảng thời gian nhất định. Người dùng Zalo trên máy tính và điện thoại đều có thể sử dụng tính năng này cho các hội thoại mang tính cá nhân. 

Người dùng dễ dàng thiết lập Tin nhắn tự xóa trên điện thoại 

Người dùng dễ dàng thiết lập Tin nhắn tự xóa trên điện thoại 

Người dùng Zalo có thể thiết lập thời gian tự xóa là 1, 7 hoặc 30 ngày theo mặc định của tính năng. Với thời gian tự xóa khá dài, người dùng không phải lo nội dung công việc biến mất trước khi người nhận tin chưa kịp đọc.

Cách cài đặt: trên ứng dụng điện thoại, người dùng bấm vào “tùy chọn” ở góc phải trên cùng, sau đó chọn tin nhắn tự xóa và thiết lập thời gian. Trên máy tính, người dùng chọn “thông tin hội thoại” và tìm tin nhắn tự xóa để cài đặt. Hoặc đơn giản hơn, người dùng có thể nhấp chuột phải vào cuộc trò chuyện và chọn tính năng tự động xóa tin nhắn để cài đặt thời gian một cách dễ dàng.

Trên phiên bản máy tính, bấm vào “Thông tin hội thoại” để cài đặt tin tự xóa 

Trên phiên bản máy tính, bấm vào “Thông tin hội thoại” để cài đặt tin tự xóa 

Khi tính năng tin nhắn tự xóa được thiết lập, thông báo sẽ được bật lên trong cửa sổ trò chuyện của người gửi và nhận; 1 chấm nhỏ là đồng hồ đếm ngược của từng tin nhắn sau đó cũng được hiển thị. Người dùng có thể bật/ tắt tính năng tự động xóa tin nhắn bất cứ lúc nào. Tính năng hiện được bật với 100% người dùng Zalo.

Việc Zalo bổ sung thêm tính năng tin nhắn tự xóa hứa hẹn giúp người dùng yên tâm hơn khi làm việc, trao đổi cá nhân qua nền tảng này. Mình cũng đã trải nghiệm tính năng này và thấy rất tiện dụng, mọi người thử dùng đi nhé.

video xem nhiều