Zalo ra mắt tính năng giúp cộng đồng tương trợ khẩn cấp trong dịch bệnh

Đăng bởi: Violet   -   Thứ tư, 04/08/2021, 05:20 AM

Tính năng mới của Zalo giúp người dân dễ dàng tìm kiếm sự giúp đỡ khẩn cấp từ cộng đồng về lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm hoặc kết nối nhanh với các bác sĩ, chuyên gia y khoa để được tư vấn y tế từ xa.

Zalo vừa ra mắt tính năng mới vô cùng hữu ích trong mùa dịch nè mọi người. Theo đó, từ ngày 3-8, người dùng dễ dàng truy cập tính năng này ngay trên đầu trang Nhật ký Zalo và chọn "Tôi cần giúp đỡ" hoặc "Tôi muốn giúp đỡ" tùy theo nhu cầu.

Với những người đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ cộng đồng, Zalo đã tạo sẵn các hạng mục cần thiết bao gồm lương thực (gạo, trứng, thịt cá, rau củ, bánh mì...), nhu yếu phẩm (giấy vệ sinh, cồn, nước kháng khuẩn...), vật dụng y tế (thuốc, kim tiêm, nhiệt kế...) và tư vấn y khoa (tư vấn bệnh từ xa). Sau đó, người dân điền thêm họ và tên, số điện thoại, địa chỉ để cộng đồng liên hệ nhanh chóng.

Thông tin sẽ ngay lập tức được chia sẻ để tìm kiếm sự hỗ trợ từ bạn bè, người thân trong vòng kết nối và cập nhật trên hệ thống bản đồ để nhận được giúp đỡ từ cộng đồng. Lúc này, người dân xung quanh khu vực sinh sống hoặc những tổ chức, nhóm thiện nguyện có thể thấy được thông điệp "cần giúp đỡ" này và tương trợ kịp thời. 

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý mở tính năng cho phép người lạ liên lạc trên Zalo để đảm bảo lực lượng cứu trợ có thể kết nối nhanh chóng.

Ảnh: Tuổi Trẻ Online

Ảnh: Tuổi Trẻ Online

 Những cá nhân, tổ chức thiện nguyện muốn giúp đỡ những người đang gặp khó khăn bấm chọn "Tôi muốn giúp đỡ", giao diện sẽ hiện ra danh sách hoặc bản đồ những trường hợp cần giúp đỡ quanh khu vực sinh sống với đầy đủ thông tin cá nhân, địa chỉ, tình trạng cần giúp đỡ. 

Trong thời gian tới, Zalo dự kiến có thêm công cụ cho phép những nhà hảo tâm có thể cập nhật xem trường hợp nào đã nhận được sự hỗ trợ, nhằm phân bổ nguồn lực cộng đồng hợp lý.

Mình thấy chức năng này của Zalo ra đời vô cùng hợp lý luôn, ai khó khăn thì lên tiếng, ai có điều kiện thì giúp đỡ người khó khăn hơn, hoặc đơn giản là chia sẻ những gì mình có cũng vô cùng quý giá lúc này rồi.

video xem nhiều