Xuyên đêm kiểm tra ATTP, người tiêu dùng đỡ lo lắng hơn

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ ba, 21/01/2020, 12:03 PM

Các ban ngành ở Đà Nẵng mấy ngày vừa qua cắt cử lực lượng kiểm tra giám sát tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm ở khắp nơi, khiến người tiêu dùng đỡ lo hơn.

Chừng vài ngày nay khi tết đến cận kề, tình trạng vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm đang nóng hơn bao giờ hết. Tại Cảng cá Thọ Quang và Chợ đầu mối Hòa Cường dù mới chỉ 3 – 4 giờ sáng nhưng đã tấp nập tàu bè, xe tải bốc dỡ hàng hóa, không khí mua bán nhộn nhịp, hàng hóa dồi dào… và đây cũng chính là những điểm có nguy cơ cao về vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

 

Bình thường, lượng rau, củ, quả, thực phẩm, v.v… tại Chợ đầu mối Hòa Cường có khoảng 300 – 350 tấn/ngày nhưng trong những ngày giáp tết tăng lên đến 800 – 900 tấn/ngày. Chính vì thế Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã mở đợt cao điểm kiểm soát thực phẩm phục vụ tiêu dùng dịp Tết Canh Tý 2020. Đặc biệt, hàng ngày, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP đều thực hiện việc lấy mẫu thực phẩm các loại tại các chợ đầu mối, chợ lớn và trung tâm giết mổ gia súc tập trung trên địa bàn TP để phân tích, nếu phát hiện có dấu hiệu mất VSATTP sẽ có giải pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời, góp phần mang lại cái tết cổ truyền an vui cho người dân TP

Ban Quản lý Chợ đầu mối Hòa Cường cũng thường xuyên kiểm tra VSATTP nhằm góp phần giúp cho người dân mua sắm và tiêu dùng đảm bảo sức khỏe, đặc biệt trong dịp tết Canh Tý sắp đến.

Cứ kiểm tra giám sát chặt chẽ thế này, người tiêu dùng sẽ đỡ lo hơn về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết này.

Nguồn: Thế Sơn

video xem nhiều