Xuất hiện trang Fanpage giả mạo Sở y tế Quảng Bình, người dùng mạng lưu ý kỹ

Đăng bởi: Tiểu Đàn   -   Thứ tư, 21/07/2021, 12:39 PM

Đừng vội vàng truy cập vào những trang website không đáng tin cậy, kẻo thông tin cá nhân bị đối tượng chiếm đoạt để thực hiện mục đích xấu.

Trên báo Nhân Dân có đăng tải, sáng hôm nay (21/7) Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện trên mạng xã hội Facebook xuất hiện trang Fanpage “Sở Y tế tỉnh Quảng Bình”. Nhưng đây là trang page giả mạo đơn vị này.

Cụ thể, theo điều tra của cơ quan chức năng, thông tin của trang Fanpage này cung cấp thì trang được thiết lập ngày 26/6/2021, lấy logo của Sở Y tế Quảng Bình làm ảnh đại diện, còn ảnh nền sao chép từ trang Fanpage của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Quảng Bình.

 Trang page này chỉ là giả mạo. Mọi người hãy cẩn thận

 Trang page này chỉ là giả mạo. Mọi người hãy cẩn thận

Tuy nhiên, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình Nguyễn Đức Cường cho biết chưa hề chỉ đạo các phòng nghiệp vụ thiết lập trang Fanpage có địa chỉ: https://www.facebook.com/SoyteTinhQuangBinh.

Hiện nay, các đơn vị chức năng của tỉnh Quảng Bình đang vào cuộc xác minh tính xác thực của trang Fanpage “Sở Y tế tỉnh Quảng Bình”.

Bởi vậy, khi xuất hiện những trang website không đáng tin cậy như thế này thì người dùng không nên vội vàng nhấp chuột vào và tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản cá nhân cho bất cứ ai.

Hơn nữa khi chưa biết rõ thông tin thì tuyệt đối không like hay chia sẻ bất cứ nội dung nào kẻo bị phạt.

video xem nhiều