Xuất hiện loại 'kẹo sâm chứa chất kích dục' bán tràn lan trên chợ mạng

Đăng bởi: Hạ Lan   -   Thứ bảy, 31/10/2020, 06:50 AM

Đây là loại kẹo mới, có ngoại hình giống viên kẹo sâm bình thường. Tuy nhiên, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo, tuyệt đối không sử dụng kẹo sâm Hamer do có chứa chất kích dục.

Cụ thể, sau khi cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) thông báo về việc phát hiện các chất cấm có trong một số loại thực phẩm bán tại nước này. Và trong danh sách sản phẩm có kẹo Hamer có chứa chất kích dục N-desmethyl Tadalafil.

Ngay lập tức, Bộ Y Tế nhanh chóng rà soát và phát hiện các sản phẩm này chưa được cấp công bố tại Cục nhập khẩu vào Việt Nam.

 

 

Do vậy, trên các trang web và mạng xã hội, kẹo sâm Hamer được bày bán tràn lan tại Việt Nam. Đây là sản phẩm được nhiều shop chuyên cung cấp các mặt hàng “phòng the” tiết lộ có sức mua chạy nhất trong thời gian gần đây.

Theo đó, kẹo sâm Hamer được các tiểu thương giới thiệu nhập khẩu từ Mỹ. Sản phẩm không chỉ được quảng cáo tăng cường ham muốn cho phái mạnh, mà còn có nhiều công dụng "thần thánh" khác như: khắc phục tình trạng yếu sinh lý, giảm đau, mệt mõi....

Tuy nhiên, để an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo mọi người không nên mua, sử dụng sản phẩm này. Bên cạnh đó, khi phát hiện, cá nhân hay tổ chức bán sản phẩm này hãy báo ngay với cơ quan chức năng gần nhất để xử lý triệt để.

video xem nhiều