Xử phạt Bách hóa Xanh vì không niêm yết giá và bán hàng hết hạn sử dụng

Đăng bởi: Minh Châu   -   Thứ ba, 03/08/2021, 05:36 AM

Một cửa hàng Bách hóa Xanh ở Vũng Tàu đã bị xử phạt với lỗi “không niêm yết giá hàng hóa tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định của pháp luật” và “kinh doanh hàng hóa (thực phẩm) quá hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa hoặc bao bì hàng hóa”

Tiền Phong online cho hay, ngày 2/8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ra quyết định xử phạt đối với công ty và người đại diện Công ty CP thương mại Bách hóa Xanh với mức phạt 4 triệu đồng cho hành vi “không niêm yết giá hàng hóa tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định của pháp luật” và 1,6 triệu đồng về hành vi “kinh doanh hàng hóa (thực phẩm) quá hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa hoặc bao bì hàng hóa” với tổng giá trị hàng hóa vi phạm hơn 700.000 đồng.

Xử phạt Bách hóa Xanh vì không niêm yết giá và bán hàng hết hạn sử dụng. 

Xử phạt Bách hóa Xanh vì không niêm yết giá và bán hàng hết hạn sử dụng. 

Ngoài ra, Bách hóa Xanh tại TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng bị tịch thu 40 sản phẩm thực phẩm các loại hết hạn sử dụng.

Theo quyết định, tổ chức bị phạt là Công ty CP Thương mại Bách Hóa Xanh, người đại diện pháp luật là ông Nông Văn Dũng-Tổng giám đốc, với lĩnh vực hoạt động là bán lẻ thực phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh.

Trước đó, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phát hiện, lập biên bản đối với hai cửa hàng của Bách hóa Xanh ở Vũng Tàu vì bán hàng nhưng không niêm yết giá và một cửa hàng bán hàng quá hạn sử dụng.

Cũng trong ngày 2/8, cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các cửa hàng Bách hóa Xanh phải gỡ hoặc che dán đi biển báo “cấm chụp hình” trên cửa kính. Theo đó, việc Bách hóa Xanh tự ý dán biển “cấm chụp hình” là sai thẩm quyền vì theo quy định của pháp luật, các cửa hàng buôn bán thực phẩm cũng không phải là địa điểm, khu vực được phép cấm chụp hình.

video xem nhiều