Xử phạt 30 triệu đồng với hành vi tụ tập đông người tại nơi có dịch

Đăng bởi: An Khương   -   Thứ năm, 26/03/2020, 08:23 AM

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cơ quan chức năng TP.HCM sẽ xử phạt 20-30 triệu đồng nếu tụ tập đông người tại nơi có dịch.

Theo Điều 11 của Nghị định số 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, Sở Tư pháp TP.HCM đã ban hành quy định xử phạt đối với các trường hợp không tuân thủ phòng chống dịch Covid-19. 

Cụ thể, thành phố sẽ phạt tiền 20-30 triệu đồng với 4 trường hợp. Thứ nhất, không thực hiện yêu cầu kiểm tra và xử lý y tế đối với phương tiện vận tải trước khi ra khỏi vùng có dịch trong tình trạng khẩn cấp về dịch.

Thứ 2, không thực hiện quyết định cấm tập trung đông người tại vùng đã được ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch.

Thứ 3, đưa người, phương tiện không có nhiệm vụ vào ổ dịch tại vùng đã được ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch.

Thứ 4, không thực hiện quyết định buộc tiêu hủy động vật, thực phẩm, thực vật và các vật khác có nguy cơ làm lây lan bệnh dịch sang người tại vùng đã được ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch.

 

 

Ngoài ra, những người không tuân thủ tạm dừng hoạt động kinh doanh; trường hợp không tham gia chống dịch theo quyết định huy động của Ban Chỉ đạo chống dịch; che giấu tình trạng bệnh của mình hoặc của người khác khi mắc bệnh truyền nhiễm đã được công bố là có dịch... cũng bị xử phạt theo quy định và hành vi vi phạm.

video xem nhiều