Xử lý nghiêm các quán ăn đường phố không đảm bảo vệ sinh, người tiêu dùng an tâm hơn rồi

Đăng bởi: Khánh Nam   -   Thứ tư, 16/10/2019, 08:50 AM

Các quán kinh doanh thức ăn đường phố mà được kiểm tra nghiêm ngặt sẽ giúp người tiêu dùng yên tâm hơn.

Thi thoảng mua đồ ăn ở các quán ăn bình dân, tôi vẫn thấy người bán hàng đeo găng tay, khẩu trang để lấy đồ ăn cho khách. Thậm chí, có người cẩn thận lấy muỗng đũa để gắp. Tuy nhiên, bên cạnh đó có không ít người suồng sã, bốc thức ăn trực tiếp bằng tay bán cho khách, trông rất mất vệ sinh. 

Còn chưa kể tới việc đồ ăn có nhiều vật thể lạ bên trong. Tôi đã từng gặp trường hợp như vậy hai lần, khi trong tô hủ tiếu có tóc và miếng nhựa từ đồ chà nồi. Tất nhiên, tôi không thể quy đồng tất cả các quán ăn vỉa hè đều như vậy, nhưng cũng có phần lo ngại.

Nhưng mới đây, tôi vừa hay thông tin các cơ quan chức năng sẽ kiểm tra và xử phạt các quán ăn không đảm bảo vệ sinh. Có những địa phương ở TP. HCM như Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân; phường 9, quận Gò Vấp... cơ quan chức năng đã xử phạt 2 triệu đồng một số quán ăn mà chủ quán dùng tay không bốc đồ ăn cho khách. Trong quá trình chế biến và kinh doanh cũng không đeo khẩu trang và găng tay. Trước đó, cơ quan chức năng đã nhắc nhở, nhưng tình trạng này vẫn tái diễn. 

 

 

video xem nhiều