Xử lý hai điểm bán lẻ thuốc lá lậu tại Cần Thơ và Bình Định

Đăng bởi: Đặng Hà My   -   Thứ ba, 08/09/2020, 14:57 PM

Thời điểm gần cuối năm, lợi dụng nhu cầu thị trường mà nhiều đối tượng đã mua bán, vận chuyển thuốc lá nhập lậu không có nguồn gốc về để tiêu thụ kiếm lời. Người tiêu dùng nên hết sức cảnh giác.

Mới đây, Cục QLTT Cần Thơ phát hiện cửa hàng tạp hóa số 249 khu vực Tân Phước, phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt, buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu với số lượng lớn. Cửa hàng này nằm trên tuyến đường quốc lộ, không ở gần chợ nên tương đối vắng người, có sân rộng và hàng rào bao quanh nên lực lượng chức năng rất khó tiếp cận.

Sau nhiều ngày theo dõi, lực lượng QLTT đã kiểm tra và tịch thu được 1.480 bao thuốc lá nhập lậu của nhiều hãng khác nhau như Jet, 555,.. loại do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ, không dán tem nhập khẩu theo quy định.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các cơ sở bán lẻ. 

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các cơ sở bán lẻ. 

Cũng trong khoảng thời gian này, Cục QLTT Bình Định đã phát hiện 305 bao thuốc lá ngoại nhập lậu các loại, không có tem tại một cơ sở kinh doanh ở thị trấn Phú Phong (Tây Sơn, Bình Định). Đặc biệt, các bao thuốc lá này được cất giấu, ngụy trang trong các thùng chứa đựng nước yến rất tinh vi.

Thời điểm gần cuối năm, lợi dụng nhu cầu thị trường mà nhiều đối tượng đã mua bán, vận chuyển thuốc lá nhập lậu không có nguồn gốc về để tiêu thụ kiếm lời. Rất nhiều các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, quán cà phê, quán nước bán thuốc lá lậu theo hình thức nhỏ lẻ, các bao thuốc lá cũng được cất giấu, ngụy trang trong các thùng hàng khác, để tránh sự kiểm tra của QLTT. 

video xem nhiều