Xu hướng du lịch 2022: ưu tiên kỳ nghỉ linh hoạt và ngẫu hứng sau giãn cách

Đăng bởi: Hồng Anh   -   Thứ tư, 24/11/2021, 07:01 AM

Booking.com đã đưa ra 7 dự đoán cho sự trở lại ngoạn mục của ngành du lịch vào năm 2022

Mọi người cùng xem du khách Việt mong muốn gì cho sự hồi phục của ngành du lịch vào năm 2022 nhé. Theo đó, 82% du khách Việt đồng ý rằng, công nghệ giúp làm dịu tâm trạng lo âu xung quanh việc đi du lịch, 79% quan tâm đến một dịch vụ có thể dự đoán quốc gia nào sẽ an toàn để đi du lịch, hoặc 82% mong muốn công nghệ tự động đề xuất các điểm đến có thể dễ dàng đi lại vào lúc này dựa trên các quy định Covid-19 hiện hành của quốc gia và địa phương đó.

- Khảo sát nhu cầu về du lịch: hơn 86% du khách Việt khẳng định rằng du lịch giúp họ khỏe mạnh hơn về mặt tinh thần và cảm xúc so với các hình thức nghỉ ngơi và thư giãn khác.

Kết quả kháo sát xu hướng du lịch 2022 

Kết quả kháo sát xu hướng du lịch 2022 

- Sau hơn một năm hạn chế đi lại: gần 60% du khách Việt đã nhận ra tầm quan trọng của việc đi du lịch đối với sức khỏe. 87% nói rằng việc lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ có tác động tích cực đến cảm xúc của họ.

- Một xu hướng khác: 79% du khách Việt sẽ không đụng đến công việc trong thời gian đi nghỉ vào năm 2022. 61% du khách Việt chấp nhận dành ít thời gian hơn cho kỳ nghỉ nếu đổi lại được hoàn toàn thoát khỏi công việc. 60% du khách Việt tuyên bố rằng họ đã làm việc nhiều hơn và đi nghỉ ít hơn trong mùa dịch.

Sau thời gian chôn chân, du khách có suy nghĩ tích cực hơn cho năm 2022: 54% du khách Việt sẽ ưu tiên một kỳ nghỉ linh hoạt và thích ứng tùy theo thực tế, thay vì lên kế hoạch kỹ lưỡng với đầy ắp hoạt động.

84% du khách Việt thừa nhận rằng họ sẽ nói “có” với mọi dịp được đi nghỉ nếu ngân sách cho phép và 74% sẽ cởi mở hơn với các hình thức đi nghỉ khác nhau vì chỉ cần được đi xa đã làm họ cảm thấy vui. 

Còn bạn, bạn có dự định cho các chuyến đi trong năm 2022 nếu tình hình dịch được kiểm soát chưa?

video xem nhiều