Xót xa sản phụ bị điện giật tàn phế vì giúp cháu bé gỡ chiếc diều

Đăng bởi: Phượng Nguyễn   -   Thứ tư, 13/03/2019, 17:42 PM

Ngày 13/3, thông tin được đăng tải trên báo Lao động, một người phụ nữ vừa mới sinh con được 3 tháng vì giúp cháu bé gỡ chiếc diều vướng vào dây điện trung thế mà bản thân lại gặp tai nạn thương tâm.

Theo đó, sản phụ được nói đến là chị Nguyễn Thị Yến Nhi (24 tuổi, ngụ ấp 2B, xã Tân Ân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An). Nạn nhân nhập viện điều trị tại Khoa Bỏng (Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM) vào ngày 22/2 trong tình trạng tay phải và 2 bàn chân bỏng nặng do bị điện giật.

Do cánh tay phải bị bỏng quá nặng, bệnh viện buộc phải cắt bỏ đến khuỷu tay. Vết thương cánh tay tiếp tục bị hoại tử, trưa ngày 13/3 nạn nhân được đưa vào phòng mổ để cắt bỏ tiếp…

Trong khi đó, hai bàn chân của chị Nhi cũng bị bỏng nặng, vết thương bị hoại tử, các bác sĩ đang cố gắng cứu chữa.

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 22/2, khi bé hàng xóm 9 tuổi chơi thả diều thì diều bị vướng vào dây điện trung thế chạy ngang trước cửa nhà. Thấy đứa bé tìm cách gỡ diều, chị Nhi đang bế con trong nhà liền đặt con xuống ra giúp đứa trẻ.

Trò chơi thả diều mang lại cảm giác thanh thản, giải trí lành mạnh cho nhiều người, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít nguy hiểm.

Trò chơi thả diều mang lại cảm giác thanh thản, giải trí lành mạnh cho nhiều người, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít nguy hiểm.

Không may, một tiếng nổ kèm theo tia lửa điện sáng lóa đã quật ngã chị Nhi. Bé thả diều may mắn không sao. Khi tỉnh lại trong bệnh viện, chị Nhi sốc khi biết mình đã mất cánh tay phải. 

Trong thời gian từ tháng 3, phong trào thả diều bắt đầu được rộ lên, đặc biệt thu hút rất nhiều trẻ nhỏ. Trò chơi thả diều mang lại cảm giác thanh thản, giải trí lành mạnh cho nhiều người, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít nguy hiểm.

Trên đây là một trường hợp điển hình, ngoài ra trong những năm qua cũng đã có nhiều cháu bé bị tai nạn như vào năm 2014, khi diều bị vướng vào dây điện trung thế, N.C.T.(SN 1998, ngụ ấp Trường Huệ, xã Trường Tây, huyện Hòa Thành, Tây Ninh) liền lấy cái liềm buộc vào thanh sắt dài, sau đó cầm thanh sắt và leo lên mái nhà để móc diều ra khỏi dây điện, không ngờ bị điện giật ngã trên mái nhà. Hai tay, hai chân cùng hạ bộ thiếu niên này đều bị cháy.

Thả diều bằng dây đồng, bé trai 11 tuổi ở Lâm Đồng bị bỏng nặng toàn thân vào năm 2012. Theo bệnh nhi, chiếc diều em chơi là của cậu em họ nhưng do không có dây cước nên em đã nghĩ ra cách dùng dây đồng để thả diều, không ngờ bay vướng vào dây điện. Hậu quả đáng tiếc đã xảy ra sau đó.

video xem nhiều