Xôn xao chuyện từ thiện phải từ tâm chứ không bố thí và khinh thường như thế này!

Đăng bởi: Minh Anh   -   Thứ ba, 08/01/2019, 21:01 PM

Phan Bích Phương: “Mình đã từng nhận 1 túi đồ na ná như vậy! Giống như gom sạch rác ở nhà cho người khác vậy”.

Cách đây ít phút, facebook Nguyen Quynh đã đăng tải một câu chuyện buồn về việc làm từ thiện. Theo đó, Nguyen Quynh chia sẻ rằng: “Lòng nhân ái xuất phát từ tấm lòng. Chứ không phải là bố thí và càng không thể khinh thường".

Chuyện là đứa em mình. Nó dạy mầm non trên bản nghèo vùng cao. Rét mướt mưa gió nên nó mới mạn phép xin quần áo cũ của trẻ con về để giặt giũ và chia cho các bé thiếu thốn.

Nhưng than ôi. Nhận lại toàn silip rách và cóc xê cũ. Xem nó post ảnh mà mình thấy vừa buồn cười vừa cảm thấy khinh thường 1 số bộ phận người làm từ thiện.

Trẻ em vùng cao thiếu thốn đủ đường. Chứ không phải là nơi để các bạn khinh thường và đổ rác.

 

 

Sau ít phút đăng tải, câu chuyện về từ thiện phải đúng cách trên khiến nhiều người dậy sóng.

Hoàng Văn Hoàng đưa ra giải pháp: “1 là đề nghị không ủng hộ quần áo chip, đồ bơi. 2 là các bạn chịu khó phân loại trước khi mang đi ủng hộ, cái nào không đạt liệng luôn vừa đỡ mất công thồ 'rác' đi ủng hộ lại đỡ xấu hổ khi về”.

Phan Bích Phương: “Mình đã từng nhận 1 túi đồ na ná như vậy! Giống như gom sạch rác ở nhà cho người khác vậy”.

 

 

 

 

Nhiều người như Mai Phúc An cho hay: “Cá nhân em thì em nghĩ, ai có gì giúp nấy nếu không ưng không vừa mình có thể bỏ đi, sao phải đăng lên, lời ra tiếng vào, quần áo người ta như thế. Bạn có nghĩ có khi họ vẫn dùng vẫn mặc không? Trong cuộc sống không phải ai cũng may mắn dư giả đâu bạn ơi. Ai đó có chiếc quần chiếc áo như vậy gửi đi, nếu họ biết chắc cũng buồn và áy nấy lắm.

video xem nhiều