Xoài in chữ tự nhiên độc lạ, không chỉ để chưng Tết, chất lượng còn ngon nhé!

Đăng bởi: Nguyên Khang   -   Chủ nhật, 01/12/2019, 11:26 AM

Xoài loại này không phải khắc chữ như mọi năm đâu, mà được in chữ kiểu tự nhiên ngay từ lúc đậu quả tới lúc lớn đó mọi người.

Mấy năm trước, Tết đến là các loại trái cây khắc chữ được bán rầm rộ, người tiêu dùng khá thích thú khi mua về chưng hoặc làm quà.

 

 

Nay có loại quả xoài "nhả chữ" theo đúng kiểu tự nhiên nhé mọi người. Những loại trái cây tạo hình ở xã Tân Phú (huyện Châu Thành, Hậu Giang) mới được đưa ra thị trường sản phẩm xoài nghệ thuật áp dụng kĩ thuật mới. Thay vì dùng khuôn ép và tạo hình trái xoài hoặc khắc trên trái như lâu nay, người làm đã chọn thủ pháp tạo màu và "nhả chữ" bằng ánh sáng mặt trời rất hay nhé.

Các nghệ nhân phải chăm sóc tỉ mỉ. Khi trái bằng ngón chân cái, thì dùng bao bọc xoài. Khi xoài bắt đầu vào độ tuổi trưởng thành, cắt bao bọc trái ra, và tạo hình chúng bằng cách ghép chữ trên quả. Nếu muốn nền màu vàng chữ xanh thì che ánh sáng lại, còn nền xanh chữ xanh thì để ánh sáng chiếu vào khung chữ. Riêng với nền màu vàng chữ đỏ, phải có phương pháp riêng và những trái loại này giá 300.000 đồng một trái.

Mỗi trái xoài nhả chữ sẽ có trọng lượng từ 1-1,2 kg. Đây là giống xoài Đài Loan nên cho chất lượng trái tốt và lớn. Ngoài để chưng đẹp thì giống xoài này cũng tươi lâu và chất lượng thịt khá ngon. Mọi người có thể yên tâm khi vừa để chưng vừa có thể sử dụng nhé!

video xem nhiều