Xoài đỏ khổng lồ 10.000 đồng/kg, người mua vẫn thờ ơ

Đăng bởi: Dạ Minh   -   Thứ hai, 24/05/2021, 10:39 AM

Những quả xoài Úc có kích thước gấp nhiều lần so với nhiều giống xoài như: xoài keo, xoài cát...giá chỉ còn 10.000 đồng/kg, rẻ gấp 4 lần nhưng vẫn ế ẩm vì ít người mua.

Ở Việt Nam, quả xoài được trồng phổ biến và có rất nhiều loại xoài khác nhau như: xoài cát, xoài tứ quý, xoài keo....Chất lượng rất ngon, an toàn và giá cũng khá mềm.

Tuy nhiên, dạo gần đây trên thị trường đang rao bán giống xoài có màu đỏ tươi, có trọng lượng từ 7- 8 lạng/quả, giá rớt thê thảm chỉ còn 10.000 đồng/kg.

 

 

Đây là giống xoài Úc được người dân ở Cam Lâm (Khánh Hòa) trồng nhiều. Nếu như năm ngoái, loại xoài này có giá dao động 40.000 - 50.000 đồng/kg và chuyên xuất khẩu sang các nước như: Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Hongkong...Nhưng nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, lượng tiêu thụ thấp trong khi sản lượng quá nhiều khiến giá giảm chưa từng thấy. 

Được biết, giống xoài này rất ngọt, chín dẻo, thịt xoài cứng chắc hơn so với nhiều loại xoài khác trên thị trường. Rất thích hợp làm các món như: sinh tố, salad...

Để chọn xoài Úc ngon thì bạn nên chọn những quả xoài to tròn trịa.  Bề ngoài vỏ có vệt màu đỏ tránh chọn vỏ vẫn màu xanh vì đây là những quả còn non chưa già. Vỏ càng đỏ thẫm thì càng ngon.

Hiện, xoài Úc đang vào mùa chín vụ, chị em có thể mua đem về chế biến thành những món ăn thơm ngon bổ dưỡng trong mùa hè này.

video xem nhiều