Xem Youtube, bé trai 7 tuổi trèo ra ban công tầng 11 vì nghĩ mình bay được như siêu nhân

Đăng bởi: Khúc Hạo   -   Thứ hai, 22/02/2021, 17:10 PM

Internet ngày càng phát triển, nhiều trường hợp dành rất nhiều thời gian với điện thoại, tivi, youtube...đáng lo ngại là có trường hợp trẻ em bắt chước những trò trên mạng gây nguy hiểm.

Mới đây, trang tin điện tử hoahoctro.tienphong.vn đưa tin về trường hợp trẻ nhỏ bắt chước trò chơi nguy hiểm trên Youtube. Qua trường hợp này, thiết nghĩ các bậc phụ huynh có con nhỏ đặc biệt lưu tâm nhé. Cụ thể, một bé trai 7 tuổi sống tại Singapore trèo ra rìa ngoài ban công tầng 11 vì nghĩ mình bay được giống như nhân vật siêu nhân mà bé xem trên Youtube.

Được biết, sự việc được đăng trên mạng xã hội vào ngày 21/2 và được chia sẻ rất nhanh chóng. Ai cũng đứng tim khi nhìn cậu bé một mình nghịch ở vị trí nguy hiểm như vậy. Bởi chỉ cần sơ sẩy một chút, có khả năng đã gây ra tai nạn rồi.

Trong trường hợp này, cũng may khi trèo ra ngoài lan can, cậu bé đã quyết định không thử bay mà chỉ chơi một chút rồi lại leo vào.

 

 

Ở Việt Nam trước đây cũng có nhiều trường hợp thương tâm đã xảy ra, nạn nhân đều là trẻ nhỏ. Nguyên nhân chủ yếu thường bắt nguồn từ việc xem và bắt chước những trào lưu nguy hiểm trên Youtube.

Hy vọng, qua trường hợp này các bậc làm cha mẹ cần quan tâm đến con cái và quản lý các thiết bị điện tử một cách khoa học, tránh trẻ nhỏ gặp nguy hiểm vì những tác động tiêu cực từ các trào lưu trên Youtube hay các game giả tưởng...

video xem nhiều