Xem múa rối nước trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ sáu, 10/08/2018, 10:37 AM

Trong 3 ngày từ 16-18/8, khán giả TP.HCM sẽ được xem múa rối nước ngay trên phố đi bộ Nguyễn Huệ trong chương trình Festival nghệ thuật múa rối Việt Nam lần thứ 1.

Để phục vụ cho Festival nghệ thuật múa rối lần này, toàn bộ không gian phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) sẽ được tận dụng để dựng các sân khấu múa rối nước, rối cạn, rối hiện đại… biểu diễn đan xen với nhau để phục vụ cho người dân thành phố cũng như du khách trong và ngoài nước.

Festival nghệ thuật múa rối Việt Nam lần 1 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tiết mục đặc sắc mang đậm văn hóa dân tộc.

Festival nghệ thuật múa rối Việt Nam lần 1 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tiết mục đặc sắc mang đậm văn hóa dân tộc.

Có thể nói, Festival lần này là nơi hội tụ của nghệ thuật múa rối Việt Nam với nhiều chủ đề nghệ thuật khác nhau. Mở đầu chương trình là tác phẩm ‘Hồn Quê’ được kết hợp giữa nghệ thuật múa rối nước và rối cạn theo hơi thở đương đại. Cùng với đó là một loạt các tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn khác như: “Giai điệu quê hương”, “Phượt cùng bà lão đánh cá”, “Giai điệu ký ức”, “Đại dương xanh”... do các nhà hát nghệ thuật trong nước biểu diễn.

Ngoài các chương trình múa rối nước, Festival lần này cón có nhiều hoạt động khác như: diễu hành trên phố đi bộ với nhân vật rối, xiếc, nhóm nhạc…

Một hoạt động bên lề cũng rất đáng chú ý là BTC Festival sẽ trao tặng nhiều phần học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để giúp các em viết tiếp ước mơ của mình.

Thứ trưởng Vương Duy Biên nhấn mạnh: “Tôi hy vọng đây sẽ là thương hiệu nghệ thuật và sang năm sẽ có cách thức tổ chức để duy trì lâu dài. Bên lề các festival sẽ hình thành các kiốt để phục vụ các em thiếu nhi muốn đến tìm hiểu về múa rối, cung cấp kiến thức về môn nghệ thuật dân tộc này. Múa rối rất phù hợp khi đem vào diễn ở các trường học, các trung tâm và là cách quảng bá cho văn hóa truyền thống hữu hiệu nhất. Tôi tin nếu làm thành công thì du khách cũng sẽ quan tâm và phố đi bộ sẽ là điểm đến thu hút du khách”.

 

Nguồn: Hoo Paa

video xem nhiều