Xế sang Land Rover và Range Rover bị triệu hồi vì dính lỗi có thể xảy ra hỏa hoạn

Đăng bởi: Bối Bối   -   Thứ sáu, 20/11/2020, 11:38 AM

Bộ đôi Land Rover Discovery Sport 2020 hoặc Range Rover Evoque được trang bị hệ thống hybrid gặp vấn đề lỗi hệ thống cấp điện chuyển đổi.

Mới đây, thương hiệu xe đến từ Anh Quốc đã phải triệu hồi 3.048 xe Land Rover và Range Rover tại Hoa Kỳ và các lãnh thổ liên bang.

Nguyên nhân triệu hồi được xác định là do các xe này có thể bị lỗi do sự cố quá tải điện trong hệ thống 48 volt. Điều này sẽ gây ra sự cố dòng điện của bộ chuyển đổi DCDC, do Yazaki Europe LTD ở Anh sản xuất, dẫn đến đoản mạch và tăng nguy cơ hỏa hoạn cháy nổ trên Land Rover Discovery Sport 2020 và Range Rover Evoque.

 

 

Được biết, các xe được triệu hồi được xác định với tỷ lệ lỗi ước tính là 100%, bao gồm 365 chiếc Discovery Sport và 2.683 chiếc Evoque. Tất cả đều được chế tạo từ ngày 2/11/2018 đến ngày 2/10/2020 và có hệ thống hybrid nhẹ.

Để khắc phục tình trạng này, các kỹ thuật viên được ủy quyền của Land Rover sẽ cài đặt phần mềm mới để giảm thiểu tình trạng này. Khách hàng sẽ không phải trả chi phí cho việc xử lý lỗi xe Land Rover Discovery Sport và Range Rover Evoque, vì toàn bộ các xe trong diện triệu hồi vẫn còn trong thời gian bảo hành.

Theo đó, việc triệu hồi sẽ được diễn ra sớm. Các đại lý sẽ được thông báo trong tuần này và ngày thông báo chủ sở hữu xe dự kiến đã được lên lịch vào ngày 18/12.

video xem nhiều