Xe quá niên hạn chở du khách lên đỉnh Lang Biang bị đình chỉ hoạt động

Đăng bởi: Minh Khang   -   Thứ sáu, 20/11/2020, 08:48 AM

Nhiều xe U oát (của Nga) được sử dụng để chở du khách tại KDL Lang Biang (Đà Lạt) đã quá niên hạn 15 năm.

Thông tin trên Thanh Niên Online thì qua kiểm tra, Phó giám đốc Sở GTVT Lâm Đồng cho biết KDL Lang Biang sở hữu 13 xe U oát được gắn phù hiệu “Xe kinh doanh vận tải khách du lịch”, bên cạnh đó đơn vị này ký hợp đồng với HTX Dịch vụ vận tải Lạc Dương 41 xe U oát để vận chuyển du khách được gắn phù hiệu “Xe hợp đồng”.

 

 

Tất cả các xe trên được sản xuất từ các năm 2003, 2004, 2005 và đều có giấy chứng nhận đăng ký và giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định.

Chiếu theo quy định tại điểm đ, khoản 1 điều 13 Nghị định số 10/2020/NĐ-CP quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô “Xe kinh doanh vận tải khách du lịch có niên hạn không quá 15 năm”. Thế nên, Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng quyết định tạm đình chỉ các phương tiện có gắn phù hiệu “Xe kinh doanh vận tải khách du lịch”. 

Riêng các xe của HTX Dịch vụ vận tải Lạc Dương gắn phù hiệu “Xe Hợp đồng” mà vận chuyển du khách thì không bị cấm vì quy định niên hạn sử dụng tới 20 năm.

Đồng thời, Sở GTVT cũng sẽ báo cáo đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng có phương án xử lý tiếp theo để vừa bảo đảm hoạt động của KDL Lang Biang vừa bảo đảm an toàn cho du khách khi sử dụng dịch vụ vận chuyển này.

video xem nhiều