Xe ô tô thanh lý, tôi làm sao để có thể mua được?

Đăng bởi: Kiếng Cận   -   Thứ sáu, 06/12/2019, 13:17 PM

Tôi thấy nhiều cơ quan nhà nước đang đăng thanh lý xe Toyota Camry, tôi muốn đăng ký mua nhưng không biết thủ tục như thế nào?

Như đã nói ở trên, tôi thấy dịp cuối năm, nhiều cơ quan nhà nước đang thanh lý xe ô tô Camry. Toyota Camry cũ dù đã qua sử dụng vẫn có giá bán tương đối cao so với những chiếc xe cùng phân khúc được sản xuất trong cùng năm.

Thế nên, khi những xe này là tài sản công mang đi đấu giá của các đơn vị cơ quan nhà nước, nhiều chiếc Toyota Camry lại được thanh lý với giá khá rẻ, thấp hơn gấp đôi giá cả trên thị trường.

 

 

Tôi lấy một ví dụ là vào cuối tháng 11 vừa qua, Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế có đăng thông tin thanh lý tài sản là một chiếc Toyota Camry, biển số 75C – 2359. Theo giới thiệu chiếc xe được sản xuất vào năm 2001, xe lắp ráp tại Việt Nam. Tình trạng xe còn lại là 42% và giá xe chỉ 186 triệu đồng.

Nếu so với mức giá từ 250 triệu đến 320 triệu đồng trên thị trường xe cũ dành cho mẫu xe Camry này thì đây vẫn là mức giá quá hời đối với người mua.

Hay trước đó, ggày 20/11, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Bắc Kạn cũng thanh lý một chiếc ô tô con Toyota Camry 2.4G. Xe thuộc đời 2005, lắp ráp tại Việt Nam và có giá thanh lý là 265 triệu đồng. Mức giá này thấp hơn nhiều so với giá trên thị trường ở mức gần 400 triệu đồng.

Điều tôi muốn hỏi là nếu người tiêu dùng muốn mua những chiếc xe này thì có được tham giá đấu giá không và thủ tục tham gia như thế nào?

video xem nhiều