Xe ô tô cũ đời 90, người khuyên mua, kẻ bảo đừng

Đăng bởi: An Nhiên   -   Thứ năm, 04/07/2019, 19:16 PM

Chiếc Toyota Camry đời 1991 được sản xuất tại Nhật Bản và nhập khẩu về Việt Nam. Chiếc xe này đã được bán với giá 85 triệu đồng.

Theo giới thiệu, chiếc Toyota Camry 1991 này lắp động cơ 2 lít, công suất 118 mã lực, hộp số sàn 5 cấp. Doanh nghiệp bán chiếc xe này cho biết xe không xác định được số km lăn bánh chính xác. Một số chi tiết hư hỏng được sửa chữa, ví dụ như gầm, sàn xe, hệ thống điều hòa.

Được biết, chiếc xe này đã được bán cho một khách hàng ở TP. HCM vào tháng 5 vừa qua với giá 85 triệu đồng. 

 Chiếc Toyota Camry đời 1991 được bán với giá 85 triệu đồng. Ảnh: Võ QuốcBình

 Chiếc Toyota Camry đời 1991 được bán với giá 85 triệu đồng. Ảnh: Võ QuốcBình

Sau khi thông tin này được chia sẻ, trong các diễn đàn về xe ô tô đã 'nổ' ra một cuộc tranh cãi giữa các thành viên về việc có nên mua hay là không mua một chiếc xe có tuổi đời quá lâu như vậy?

Thành viên John Robison bình luận: "Hàng xóm nhà mình dùng 1 con Camry đời 91 y như con này, chỉ khác nó là sơn xanh nước biển. Cứ đi 2 hôm lại thấy thay với sửa 1 lần, không khác gì mang nợ. Biết là xe cũ nó phải vậy, nhưng cũ quá rồi thì nên bỏ đi cho nó an toàn".

Đông Nguyễn thì chia sẻ kinh nghiệm quý giá của bản thân: "Năm 2014 mình mới lấy bằng rước cái của nợ này đời 1988 về chạy. Chưa đầy 6 tháng phải chịu lỗ tống đi vội quay lại đi xe máy và không bao giờ có ý định mua xe cũ".

"Bỏ gần 100 triệu mua xe này về hư hỏng giữa đường thì gay to cái gì cũng có giá của nó hãy cân nhắc kỹ nhé", thành viên Hữu Anh nhắn nhủ.

Ở hướng ngược lại, Dustin Nguyễn cho rằng: "Loại xe Camry đời này rất tốt, nếu mua để đi lại cho an toàn với giá tiền này thì đây là một lựa chọn chính xác"

"Thấy toàn là mấy bác chưa từng chạy qua Camry thần thánh và 1 số bác chắc chưa từng chạm tay vào 4 bánh chứ đừng nói là ôm được cái vô lăng. Nhà em có 1 con y vầy được mua từ năm 96. Từ xưa tới nay chỉ có đổ xăng thay nhớt bảo dưỡng định kỳ và phi thôi chả hư gì để sửa", thành viên Nguyễn Như ý kiến.

Có thể thấy rằng, việc bỏ tiền ra mua một chiếc xe hơi đã quá cũ cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, nếu biết rõ nguồn gốc chiếc xe đó, cũng như xe vẫn còn hoạt động tốt thì việc bỏ ra vài chục triệu đồng để có chiếc xe hơi che mưa che nắng cũng không phải là một cái giá quá đắt.

video xem nhiều