Xe ô tô có mùi hôi và đây là cách để mọi người khử mùi hôi trong xe của mình

Đăng bởi: Bình Nguyên   -   Thứ tư, 12/02/2020, 10:51 AM

Nhiều lúc bạn mở cửa xe ô tô và phát hiện trong xe có mùi hôi khó chịu. Lúc này bạn nên biết cách kiểm tra và khử mùi hôi cho xe của mình.

Trong một buổi sáng đẹp trời, nếu bạn mở cửa xe ô tô của mình ra và phát hiện xe có múi xăng, dầu thì tốt nhất là nên đưa xe đến garage để được kiểm tra. Vì mùi hôi này có thể xuất phát từ bộ lọc không khí hoặc xe bị hỏng ở một bộ phận nào đó.

Nếu xe có mùi hôi lạ, bạn có thể mở hết các cửa ra. Kiểm tra kỹ các hộc, dọn đồ ăn rơi vãi... Bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi để làm sạch những khe nhỏ, đảm bảo không gian nội thất sạch sẽ hoàn toàn. Nếu không có máy hút bụi chuyên dụng, có thể đưa xe tới cửa hàng rửa xe gần nhất để vệ sinh.

 

 

Khi đã làm hết các vấn đề trên mà xe vẫn còn mùi, bạn cần giặt các miếng thảm sàn và bọc, lót ghế (trong trường hợp ghế được bọc bằng chất liệu có thể giặt được). Có thể mua các chai hóa chất tẩy rửa thảm sàn dành riêng cho ôtô trong các cửa hàng phụ tùng xe hơi. Tuy nhiên, nên pha loãng các chất tẩy với nước, tránh sử dụng chất tẩy mạnh làm giảm tuổi thọ các chi tiết nội thất.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng baking soda để làm giảm mùi hôi từ thảm, mùi khói thuốc lá. Bạn có thể sử dụng dung dịch gồm bốn muỗng baking soda hòa tan trong 250 ml nước để lau ghế, bảng điều khiển trung tâm, sàn và thảm xe.

Một vật liệu khác cũng có tác dụng khử mùi hôi cho xe ô tô đó là than củi. Đựng một ít than vào túi nhỏ và để mở túi trong xe qua đêm có thể loại bỏ mùi hôi. Nên thay túi than thường xuyên nếu có ý định sử dụng lâu dài. Ngoài ra, bạn có thể dùng vỏ bưởi, vỏ quýt... để giúp giảm mùi hôi trong xe ô tô của mình. 

video xem nhiều