Xe Nhật hay xe Hàn uống xăng nhiều hơn?

Đăng bởi: Trần Trần   -   Thứ hai, 28/10/2019, 11:13 AM

Tôi thấy có nhiều người tranh cãi về việc xe Nhật hay xe Hàn tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn và xem đó như là yếu tố quyết định khi mua xe.

Thật ra, nếu lấy tiêu chí xe nào tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn để người tiêu dùng quyết định mua xe thì đúng nhưng mà chưa đủ. Nó còn phụ thuộc vào độ bền, giá tiền, option đi kèm... và yếu tố quan trọng nữa đó là kinh nghiệm của người lái.

 

 

Có thể xe Nhật tiêu tốn nhiên liệu ít hơn các mẫu xe của Hàn nhưng có ai đã từng kiểm chứng là ít hơn bao nhiêu hay như thế nào chưa? Có một thực tế cần phải thừa nhận so với việc tiết kiệm nhiên liệu thụ động, xe Hàn không mạnh bằng xe Nhật. Nhưng nếu chạy chủ động chân ga thì xe Hàn cũng không thua xe Nhật là mấy. 

Thế nên, nếu bạn là một người đang có ý định mua xe thì yếu tố nhiên liệu chỉ là cái mà bạn nên tham khảo, đừng xem đó là yếu tố quyết định để bạn mua xe.

Ngoài yếu tố nhiên liệu, điều mà người tiêu dùng cần lưu ý khi quyết định mua xe đó là nhu cầu của bản thân, mua xe phục vụ mục đích gì, giá tiền, chế độ bảo hành, độ bền... tất cả những yếu tố đó cần được cân nhắc một cách hợp lý. Khi đó, xe Nhật hay xe Hàn không quan trọng mà quan trọng là xe nào phù hợp với nhu cầu của bạn hơn.

video xem nhiều