Xe nhập giảm giá khủng 'mua ô tô tặng kèm xe máy', cạnh tranh với xe nội

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ tư, 01/07/2020, 05:43 AM

Các hãng xe ngoại đã lập tức không chịu "ngồi yên" nhìn khách hàng bỏ qua sản phẩm của mình, thay vào đó là tấp nập tung loạt khuyến mãi hấp dẫn để cạnh tranh. Và với việc giảm giá, khuyến mãi khủng như vậy, chắc chắn người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi.

 

 

Giảm giá lên tới cả nửa tỷ đồng hay mua ô tô tặng xe máy là những chương trình khuyến mãi được các mẫu xe ngoại áp dụng để cạnh tranh với xe nội khi quyết định giảm phí trước bạ 50% cho xe sản xuất và lắp ráp trong nước được áp dụng.

Điển hình như, BMW X7 được giảm từ 7,499 tỷ đồng xuống còn 6,849 tỷ đồng, tương đương mức giảm 650 triệu đồng, tổng mức ưu đãi có thể lên đến 1,1 tỷ đồng. Hay Honda CR-V cũng đang được các đại lý giảm giá lên tới 130 triệu đồng. Một số đại lý còn tặng kèm mô tô phân khối lớn Rebel 300 trị giá 125 triệu đồng chưa tính các loại quà tặng phụ kiện khác. Land Rover cũng tham gia cuộc đua với ưu đãi giảm giá cả trăm triệu đồng hoặc tặng kèm bệ bước tự động trị giá 260 triệu đồng cho nhiều mẫu xe.

Việc giảm 50% lệ phí trước bạ đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước tác động không nhỏ đến thị trường ô tô. Các hãng xe ngoại đã lập tức không chịu "ngồi yên" nhìn khách hàng bỏ qua sản phẩm của mình, thay vào đó là tấp nập tung loạt khuyến mãi hấp dẫn để cạnh tranh. Và với việc giảm giá, khuyến mãi khủng như vậy, chắc chắn người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi.

 

 

Ngược lại với xe nhập khẩu, thì các loại xe sản xuất và lắp ráp trong nước đã rục rịch giảm khuyến mại như Honda City, Hyundai Accent, Mazda Cx5, Toyota vios hay Hyundai Kona... Điều này khiến giá xe tăng lên từ 10 - 50 triệu đồng. Trước mắt, xe nội đang chiếm ưu thế hơn nhưng khi lượng hàng tồn của các hãng đi được nhiều thì việc xe nội sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới là điều khó tránh khỏi. Điều này chắc chắn người tiêu dùng sẽ không vui.

video xem nhiều