Xe gắn máy sắp không được chạy quá 50km/h, nhiều người đang hiểu sai rồi này!

Đăng bởi: Mộc Uyển Thanh   -   Thứ hai, 23/09/2019, 06:14 AM

Nhiều người sử dụng các loại xe máy đang bị hiểu sai mất rồi, đây là quy định hạn chế với xe gắn máy, chứ không phải toàn bộ xe máy nhé.

 

 

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 31 quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ, có hiệu lực thi hành từ 15/10/2019.

Theo đó, tất cả các loại xe máy chuyên dùng, xe gắn máy, kể cả xe máy điện và các loại xe tương tự khi tham gia giao thông trên đường bộ (trừ đường cao tốc) tốc độ tối đa không được vượt quá 40km/h.

Thông tư cũng quy định, trong khu vực đông dân cư (trừ đường cao tốc), đối với đường đôi, đường một chiều có từ hai làn xe cơ giới trở lên, các phương tiện được chạy với tốc độ tối đa 60km/h. Với đường hai chiều và đường một chiều có một làn xe cơ giới, các phương tiện được chạy tối đa 50km/h. Tốc độ tối đa cho phép của các loại xe cơ giới, xe máy chuyên dùng trên đường cao tốc không vượt quá 120 km/h.

 

 

Quy định đấy, nhưng nhiều người tiêu dùng đang sử dụng xe máy lại hoang mang rằng tự nhiên sao lại có lệnh cấm, hay quy định lạ lùng này. Nhưng xin thưa là không phải như mọi người nghĩ đâu ạ.

Thông tư này quy định là cho xe gắn máy cơ. Mà xe gắn máy thì chỉ là một phần của các loại xe máy thôi, đại loại là các loại xe có gắn động cơ dung tích xi lanh dưới 50cm3, chứ không phải toàn bộ xe máy nhé.

Các anh các chị đọc lại quy định như trong hình này thì sẽ biết là xe gắn máy là như thế nào nhé!. Và người tiêu dùng sử dụng các loại xe khác cứ yên tâm, nhưng tốt nhất là vẫn cứ nên đi theo đúng tốc độ quy định để đảm bảo quyền lợi của mình nhé.

Mọi người cùng chia sẻ thông tin này để hiểu thêm nhé, tránh bị suy diễn thì không hay lắm.

video xem nhiều