Xe đắt tiền cũ đổ về, người tiêu dùng có thêm cơ hội lựa chọn

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ năm, 27/02/2020, 10:50 AM

Những xe đã qua sử dụng, có giá trị lớn sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ các ưu đãi này.

 

 

Theo cam kết tại Hiệp định CPTTP, Việt Nam mỗi năm sẽ ưu đãi nhập khẩu một số lượng nhất định ô tô đã qua sử dụng (cấp hạn ngạch) từ các nước thành viên. Cụ thể, năm 2020 sẽ được nhập về 66 chiếc, rồi tăng dần cho đến năm 2031 là 132 chiếc và duy trì số lượng này trong các năm sau.

Với mức thuế suất (%) và thuế tuyệt đối của ô tô đã qua sử dụng trong hạn ngạch, đều được giảm dần theo các năm, không cao như quy định về thuế với xe đã qua sử dụng nhập khẩu ngoài hạn ngạch. Tính ra, một chiếc xe đã qua sử dụng trong hạn ngạch, có dung tích xi lanh trên 2.500cc nhập về, có giá khai báo 10.000 USD, cộng với thuế suất 56,8% của năm 2020 và cộng với thuế tuyệt đối 12.187,5 USD, thì có giá 27.867,5 USD trước thuế tiêu thụ đặc biệt.

 

 

Nhờ những ưu đãi đặc biệt về thuế nhập khẩu, từ 2020, những ô tô siêu sang có giá trị lớn, đã qua sử dụng từ các nước thành viên Hiệp định CPTTP có cơ hội về Việt Nam phục vụ giới nhà giàu. Những xe đã qua sử dụng, có giá trị lớn sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ các ưu đãi này. Đây là cơ hội cho các DN đưa về nước những chiếc xe siêu sang hay siêu xe đã qua sử dụng như Rolls- Royce, Bentley, Cadilac, Jaguar, Lamborghini, Ferrari,... trong thời gian tới, và người tiêu dùng có điều kiện sẽ được sở hữu nhiều dòng xe cao cấp bản hiếm trên thị trường.
 

video xem nhiều