Xăng kiểm định không đạt chất lượng, tôi lo ngại về độ an toàn

Đăng bởi: Kiếng Cận   -   Thứ ba, 03/12/2019, 10:22 AM

Con số thống kê cho thấy có đến 50% xăng A95, thậm chí là 100% xăng E5 tại một số địa phương được kiểm tra, kiểm nghiệm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Đó là con số được chính Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh đưa ra thông tin như vậy trong cuộc họp "Xăng dầu giả, thiệt hại thật".

Thông tin thêm, ông Linh cho biết kết quả kiểm tra trên là tại 20 tỉnh, thành trên cả nước, được tiến hành sau khi đường dây pha chế xăng giả quy mô lên tới hàng triệu lít xăng của doanh nghiệp Trịnh Sướng được triệt phá ở Đắk Nông.

 

 

Tình từ đầu năm 2018, đã có hơn 5.000 vụ việc liên quan đến xăng dầu được lực lượng quản lý thị trường phát hiện, xủ lý vi phạm hơn 1.000 vụ việc. Thế nhưng, cơ quan này chỉ có thể tước quyền sử dụng 37 giấy phép kinh doanh. 

Đến thời điểm này, vẫn chưa thể khẳng định nhiều vụ cháy xe gần đây do chất lượng xăng dầu. Tuy nhiên, xăng dầu kém chất lượng phổ biến là đáng báo động. Xăng giả, xăng kém chất lượng không chỉ gây thất thu ngân sách, thị trường cạnh tranh không lành mạnh, mà còn có thể sinh ra nhiều hiểm họa cho người dân như: cháy nổ, nguy hiểm đến tính mạng, thiệt hại về tài sản....

video xem nhiều