Xăng dầu liên tục tăng giá, doanh nghiệp vận tải "rục rịch" tăng giá dịch vụ

Đăng bởi: Thông Xanh   -   Chủ nhật, 14/11/2021, 06:24 AM

Mình nghĩ việc các doanh nghiệp vận tải tăng giá cước cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng.

Chiều 10/11, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần. Cụ thể, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tiếp tục tăng 660 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 550 đồng/lít. Mức giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 23.660 đồng/lít và xăng RON 95 là 24.990 đồng/lít. Đây đều là mức cao nhất từ tháng 7/2014. 

(Ảnh min họa: Nguồn: IT)

(Ảnh min họa: Nguồn: IT)

Thông tin đáng chú ý trên VnExpress, với mức tăng mạnh trên cùng nhiều chi phí "bủa vây" khác buộc các doanh nghiệp vận tải phải tính toán tăng giá cước vận chuyển 5-10%. Mức thương lượng cụ thể sẽ tùy thuộc giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Tuy nhiên với việc tăng giá cước như vậy thì không phải khách hàng nào cũng chấp nhận và doanh nghiệp buộc phải tính toán hợp lý nhất có thể mới nhận vận chuyển.

Mình cũng đọc thông tin trên Zing.vn, ông Nguyễn Công Hùng - Giám đốc taxi Mai Linh vùng I, Chủ tịch Hiệp hội taxi Hà Nội - cho biết chắc chắn các hãng taxi sẽ phải tăng giá cước nhưng tăng vào thời điểm nào, mức tăng như thế nào thì cần thời gian để nghiên cứu và đánh giá tình hình.

video xem nhiều