Xài "chiêu" khá cũ, nhiều người vẫn bị "bay" tiền trong tài khoản

Đăng bởi: Nguyên Vũ   -   Thứ hai, 22/11/2021, 05:27 AM

Dù đã cảnh báo nhiều trên truyền thông nhưng vẫn có người bị mắc lừa, cung cấp thông tin tài khoản và mật khẩu cho kẻ gian để bị cuỗm mất 250 triệu.

Thông tin trên Công an nhân dân online cho hay, vào tối ngày 15/11 anh H, SN 1993; trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội trình báo về việc bị lừa đảo chiếm đoạt 250 triệu đồng.

Theo đó, vào 11h cùng ngày, anh H nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là Công an TP Đà Nẵng thông báo anh H đứng tên thuê xe ô tô gây tai nạn giao thông chết người trong Đà Nẵng và yêu cầu anh cung cấp tài khoản ngân hàng và mật khẩu để phong tỏa.

Nhẹ dạ cung cấp toàn bộ thông tin, anh H tá hỏa phát hiện tài khoản ngân hàng bị mất 250 triệu đồng và vội đến cơ quan Công an trình báo.

Cảnh báo của cơ quan chức năng về hành vi lừa đảo của các đối tượng. 

Cảnh báo của cơ quan chức năng về hành vi lừa đảo của các đối tượng. 

Cơ quan chức năng một lần nữa cảnh báo người dân đây là thủ đoạn lừa đảo. Để làm việc với người dân, Cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương và không yêu cầu người dân cung cấp tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra.

Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng. Nếu có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

video xem nhiều