Windows 7 chính thức bị khai tử, người dùng có thể sử dụng hệ điều hành nào?

Đăng bởi: Minh Khang   -   Thứ ba, 14/01/2020, 15:57 PM

Microsoft đã chính thức khai tử Windows 7 từ hôm nay (14/1), những thiết bị đang chạy hệ điều hành này sẽ không còn nhận được hỗ trợ từ hãng phần mềm lớn nhất thế giới này.

Sau thông báo từ cách đây 1 tháng thì Microsoft đã chính thức ngừng hỗ trợ Windows 7. Không chỉ vậy, hãng công nghệ hàng đầu thế giới cũng sẽ không còn cung cấp các bản cập nhật bảo mật, bản vá lỗi hoặc hỗ trợ kỹ thuật miễn phí từ trung tâm hỗ trợ của Microsoft.

 

 

Với hành động này của Microsoft thì các cá nhân, doanh nghiệp đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 sẽ đối mặt với rất nhiều rủi ro mà đáng ngại nhất là các cuộc tấn công mạng và khai thác các lỗ hổng mới, chưa được vá.

Mới đây nhất, Microsoft đã đưa ra khuyến cáo dành cho những người dùng Windows 7 nên thực hiện một trong hai phương án là trả tiền nâng cấp lên Windows 10, với giá bắt đầu từ 139 USD (khoảng 3,1 triệu đồng) cho mỗi máy tính; hoặc mua máy tính mới chạy Windows 10 trong trường hợp chiếc máy tính đang dùng đã quá cũ.

Để tránh những rủi ro bị các hacker tấn công, mất dữ liệu hay lộ thông tin cá nhân... người dùng nên cân nhắc việc sử dụng hệ điều hành Windows 10 để đảm bảo an toàn tốt nhất cho mình.

video xem nhiều