WhatsApp dính lỗi bảo mật cho phép hacker khai thác mà người dùng không hề hay biết

Đăng bởi: Phượng Nguyễn   -   Thứ tư, 15/05/2019, 23:04 PM

WhatsApp, một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng của Facebook với 1,5 tỷ người dùng trên toàn thế giới, vừa xác nhận một lỗi bảo mật, ứng dụng hội thoại đã bị tin tặc tấn công.

Theo đó, đầu tháng 5, WhatsApp phát hiện tin tặc đã khai thác các lỗ hổng trong ứng dụng, đã cài đặt phần mềm giám sát từ xa trên điện thoại của nạn nhân thông qua cuộc gọi thoại và cuộc gọi sẽ bị xóa khỏi nhật ký cuộc gọi, khiến người dùng ứng dụng không cách nào phát giác.

Các chuyên gia nghiên cứu bảo mật đã phát hiện, ứng dụng nhắn tin WhatsApp cho phép tin tặc có thể cài mã độc gián điệp lên smartphone chạy Android và iOS chỉ bằng cách thực hiện một cuộc gọi thông qua ứng dụng WhatsApp.

WhatsApp vừa xác nhận một lỗi bảo mật

WhatsApp vừa xác nhận một lỗi bảo mật

Theo điều tra, các tin tặc đã sử dụng mã độc của Tập đoàn NSO, công ty hoạt động trong lĩnh vực tình báo mạng ở Israel. Sau đó, NSO đã tuyên bố phản hồi rằng, công nghệ của NSO không dùng để giám sát bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào, họ sẽ điều tra các cáo buộc lạm dụng phần mềm, họ sẽ tắt hệ thống phần mềm nếu cần thiết.

Về phía WhatsApp cho biết họ đã phát hiện ra vấn đề trong khi tăng cường tính bảo mật của các cuộc gọi thoại.

Vào thứ Sáu tuần trước (10/5), WhatsApp đã công bố bản cập nhật và kêu gọi người dùng cập nhật ứng dụng của họ càng nhanh càng tốt để ngăn chặn tin tặc tiếp tục tấn công đánh cắp thông tin cá nhân.

WhatsApp đã cũng đã liên hệ nhà phát triển phần Citizen Lab, Tổ chức Nhân quyền, và thông báo cho các cơ quan có liên quan của Hoa Kỳ để bắt đầu khắc phục lỗ hổng.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều