Website tracuugplxgov.vn giả mạo trang TTĐT Giấy phép lái xe, người dùng lưu ý!

Đăng bởi: Linh Đan   -   Thứ tư, 09/06/2021, 10:24 AM

Việc làm giả website để lừa gạt người dùng, trục lợi bất chính diễn ra ở rất nhiều lĩnh vực, không chỉ giả thương hiệu doanh nghiệp mà còn mạo danh các cơ quan chức năng để lừa đảo.

Mới đây, tôi vừa đọc được thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông TT&TT, xuất hiện website với tên miền https://tracuugplxgov.vn/ có giao diện giả mạo website chính thức của trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe https://gplx.gov.vn.

 

 

Không chỉ giả mạo từ giao diện đến nội dung mà đáng chú ý hơn là ở phần chân trang, website giả mạo tracuugplxgov.vn còn lưu ý thông tin: “Hiện nay có nhiều cá nhân giả mạo trung tâm, lập website giả mạo. tracuugplx.com.vn – hosogplx.com – gplxgov.vn – gplxgov.com.vn là trang giả mạo của trung tâm chúng tôi” càng khiến cho nhiều người khó phân biệt.

Để người dân, xã hội và các cơ quan liên quan không bị nhầm lẫn khi tra cứu thông tin dữ liệu giấy phép lái xe, đồng thời cũng nhằm hạn chế việc cung cấp và sử dụng giấy phép lái xe giả, ngày 7/6, Bộ Giao thông Vận tải đã đề nghị Bộ TT&TT hỗ trợ ngăn chặn và xử lý website giả mạo có địa chỉ tại tracuugplxgov.vn.

Do đó, khi xuất hiện những trang website không đáng tin cậy như thế này thì người dùng không nên vội vàng nhấp chuột vào và tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản cá nhân cho bất cứ ai kẻo mất tiền oan lúc nào không biết đó.

video xem nhiều