Vứt rác xuống biển, nhân viên và chủ quán cà phê bị phạt 35 triệu đồng

Đăng bởi: Mưa Chiều   -   Thứ bảy, 19/09/2020, 02:47 AM

Với hành vi vứt rác xuống biển, chủ và 3 nhân viên quán cà phê bị ngành chức năng TP Vũng Tàu xử phạt 35 triệu đồng.

Được biết, đại diện UBND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa ký quyết định xử phạt hành chính đối với chủ và nhân viên quán cà phê Heaven (đường Trần Phú, TP Vũng Tàu).

Quyết định nêu rõ chủ quán cà phê nói trên vi phạm trong hoạt động xử lý chất thải rắn sinh hoạt đối với hành vi không lập báo cáo, hồ sơ, tài liệu, nhật ký liên quan đến công tác quản lý, xử lý chất thải rắn sinh hoạt theo quy định. Mức phạt hành chính là 20 triệu đồng. 

 

 

Trong khi đó, ba nữ nhân viên của quán được xác định "vi phạm có tổ chức" khi thực hiện hành vi đổ, thải chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn công nghiệp thông thường trái quy định về bảo vệ môi trường, loại dưới 1.000 kg. Ba người này bị phạt mỗi người 5 triệu đồng, theo Nghị định 155 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Cùng với đó, ngành chức năng TP Vũng Tàu cũng ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do phòng Tài chính - Kế hoạch TP Vũng Tàu cấp vào tháng 5/2020.

Trước đó vào ngày 16/9, những hình ảnh nhân viên quán cà phê Heaven vứt các bao tải rác xuống biển được ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

video xem nhiều