Vừa mới khởi sắc, kinh doanh khách sạn lại đìu hiu vì dịch Covid-19

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ tư, 05/08/2020, 05:35 AM

Nghĩ cũng buồn, vì sau khi trở lại trạng thái bình thường mới còn chưa kịp hồi phục, du lịch mới bắt đầu nhúc nhích được một chút thì đợt dịch tái bùng phát khiến nhiều chủ khách sạn chóng mặt.

 

 

Đang vào mùa du lịch, thế mà dịch bệnh lại tái bùng phát khiến khách hủy tour, các khách sạn nhà nghỉ tưng bừng chuẩn bị đón khách thì nay lại ngậm ngùi đóng cửa để phòng dịch.

Nhiều nơi như ở Đà Nẵng coi như tạm dừng mùa du lịch rồi, còn các thành phố khác cũng bị ảnh hưởng không kém. Như ở Đà Lạt, thấy báo chí thống kê có tới 16.000 phòng bị hủy. Ngay cả những khách sạn phố cổ Hà Nội vốn vắng vẻ từ đầu năm giờ lại nằm im lặng hiu hắt. Khó khăn sẽ khiến không ít ông bà chủ cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch phải rời khỏi thị trường.

Do diễn biến dịch bệnh, không có khách tới lưu trú nên rất nhiều khách sạn ở khắp nơi phải đóng cửa. Điều này đồng nghĩa với việc hàng chục, hàng trăm, hàng ngàn lao động sẽ rơi vào cảnh thất nghiệp ít nhất từ nay cho đến vài tháng tới, có khi hết năm nay vì nhiều nơi sẽ qua mùa du lịch. Các chủ khách sạn đều khuyến khích nhân viên của mình đi tìm việc mới. Nhưng tôi biết họ cũng lo lắng khi mở cửa trở lại sẽ rất khó tuyển dụng nhân sự mới để bù vào.

 

 

Tuy nhiên, việc gọi lại hay tuyển dụng nhân sự mới để bổ sung chỗ trống là câu chuyện ở thì tương lai, cho đến nay cũng chưa ai dám nghĩ nhiều đến việc này.

Trước mắt họ, những người chủ khách sạn, là làm sao để có thể trả tiền thuê mặt bằng trong những tháng tới. Còn với nhân viên, nỗi lo của họ là làm sao kiếm được việc làm, ít nhất là việc làm tạm thời, trong bối cảnh mọi ngành nghề đều đang phải gồng mình lên với Covid-19.

video xem nhiều