Vừa đeo tai nghe vừa ngủ, nam thanh niên suýt bị thủng màng nhĩ

Đăng bởi: Tử Họa   -   Thứ ba, 19/11/2019, 13:12 PM

Các bác sĩ khuyến cáo mọi người nên chú ý chất lượng tai nghe khi sử dụng, không nên đeo các loại tai nghe kém chất lượng, không rõ xuất xứ.

Đeo tai nghe trong lúc ngủ dễ dẫn đến thủng màng nhĩ là có thật mọi người ạ. Bởi mới đây, một bệnh nhân nam vừa nhập viện tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM trong tình trạng đau tai dữ dội.

Nguyên nhân là trước đó, trong lúc ngủ nam thanh niên vẫn đeo earphone (tai nghe) để nghe nhạc khi ngủ. Chẳng may đầu earphone bị rớt ra vào lọt hẳn vào trong tai. Qua thăm khám, các bác sĩ đã phát hiện dị vật nằm sát màng nhĩ, gây trầy xước ống tai ngoài.

 

 

Sau vài giờ cấp cứu, dị vật được lấy ra nhưng cũng đã để lại một số hậu quả như màng nhĩ sung huyết, đọng máu, ống tai ngoài trầy xước phù nề. Các bác sĩ bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM khuyến cáo mọi người nên chú ý chất lượng tai nghe khi sử dụng, không nên đeo các loại tai nghe kém chất lượng, không rõ xuất xứ.

Đồng thời, cũng đừng nên sử dụng tai nghe trong thời gian quá lâu trong một ngày và duy trì thói quen này trong một thời gian dài. Nếu nghe với âm thanh quá lớn, bạn có thể sẽ phải đối mặt với việc suy giảm thính lực tạm thời, nhiễm trùng tai, thậm chí còn bị điếc vĩnh viễn.

Bên cạnh đó, với những người có bệnh về tai thì cùng không nên đeo tai trong thời gian quá lâu, vì dễ khiến viêm tai tái phát. Tối đa chỉ nên nghe không quá 2 tiếng/ ngày và không nên đeo tai nghe khi ngủ để tránh nguy hiểm nha.

video xem nhiều