'Vua bán tải' Ford Ranger ở Việt Nam bị triệu hồi

Đăng bởi: Minh Khang   -   Thứ ba, 02/06/2020, 08:32 AM

Mẫu xe bán chạy nhất phân khúc bán tải của Ford tại thị trường Việt Nam đã phải triệu hồi vì lỗi liên quan đến phần mềm.

Sau mẫu SUV Everest thì hãng Ford phải triệu hồi thêm một mẫu xe nữa đó là ông 'vua bán tải' Ranger. Được biết, nguyên nhân mà Ford phải triệu hồi đối với mẫu bán tải Ranger (gồm phiên bản Wildtrak và Raptor) là để cập nhật phần mềm mô-đun điều khiển hộp số (TCM) và mô-đun điều khiển động cơ (PCM).

Ở đợt triệu hồi lần này, tổng số xe Ford Ranger Wildtrak và mẫu bán tải hiệu suất cao Ranger Raptor bị triệu hồi là 8.409 chiếc. Trong đó, Ranger phiên bản Wildtrak có thời gian sản xuất từ ngày 28/11/2017 đến ngày 12/10/2019. Còn mẫu Ford Ranger Raptor sản xuất từ ngày 1/2/2018 đến ngày 7/10/2019.

 

 

Trong văn bản của mình, Cục Đăng kiểm xác nhận trên một số xe ảnh hưởng, bánh răng bơm dầu hộp số có thể hỏng trong khi vận hành ở một số điều kiện nhất định (ví dụ như hành động tăng ga cao và giảm ga ngay một cách đột ngột) gây ra dao động xoắn lớn.

Khi đó, bánh răng bơm dầu hộp số hỏng có thể gây ra mất áp suất dầu hộp số, dẫn đến lỗi hộp số và mất truyền lực, tăng nguy cơ va chạm. Khi xe bị mất áp suất dầu hộp số trong khi lái xe, các chức năng an toàn khác như trợ lực lái, trợ lực phanh, các hệ thống điện và hệ thống túi khí vẫn hoạt động bình thường.

Theo đó, thời gian triệu hồi dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 16/3/2020 và dự kiến kết thúc vào ngày 15/3/2023. Dự kiến việc kiểm tra, cập nhật phần mềm sẽ mất 2 giờ/xe và hoàn toàn miễn phí. 

video xem nhiều