Vụ thu hồi sim trị giá tiền tỷ với lý do “rất nhạt", phía Viettel giải thích

Đăng bởi: Ngọc Bích   -   Thứ năm, 10/01/2019, 10:38 AM

Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel đã có câu trả lời trước hành động thu hồi sim có giá trị hàng tỷ đồng của khách hàng Đ.T.

Như thông tin Mạng xã hội Người tiêu dùng đăng tải ngày hôm qua 9/1, Facebook cá nhân Đ.T rất bức xúc trước hành động bất ngờ thu hồi sim có giá trị hàng tỷ đồng của mình với lý do sim liên quan tới một vụ án rửa tiền qua mạng.

Nhưng chủ thuê bao khi tiến hành mua sim đã đăng kí đầy đủ thông tin theo qui định, trong quá trình sử dụng cũng không vi phạm qui định của luật pháp Việt Nam nhưng bất ngờ bị thu hồi sim. Khi chủ thuê bao tới Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tập đoàn Viễn thông Viettel yêu cầu nhân viên cho xem giấy tờ chứng thực việc thu hồi thì nhân viên Viettel “ngó lơ” bằng một câu thiếu trách nhiệm “chỉ làm theo chỉ thị của Công an tỉnh Phú Thọ”.

Những lời bức xúc của chủ thuê bao Đ.T trước việc thu hồi sim có giá trị hàng tỷ đồng của mình.

Những lời bức xúc của chủ thuê bao Đ.T trước việc thu hồi sim có giá trị hàng tỷ đồng của mình.

Tuy nhiên, trước sức ép của dư luận, ngày hôm qua (9/1), đại diện Tập đoàn Viettel đã có buổi làm việc với chủ thuê bao của số điện thoại 09xx444444.

Kết quả buổi làm việc được anh N.Đ.G, bạn của chủ thuê bao có giá trị hàng tỷ đồng chia sẻ cho Mạng xã hội Người tiêu dùng: “Viettel đã kết luận chủ sở hữu hiện tại không liên quan đến vụ án đánh bạc, rửa tiền theo như Viettel thông báo thu hồi sim trước đó và sẽ hoàn trả lại sim có giá trị hàng tỷ đồng này cho anh Đ.T trong 3 ngày nữa”.

Anh N.Đ.G chia sẻ: “Mặc dù Nhà nước chưa công nhận giá trị của sim nhưng cả xã hội và đặc biệt là nhà mạng họ hiểu rõ giá trị. Không trả là khách hàng bị thiệt hại rất nhiều nên bắt buộc phải trả nếu không muốn bị tẩy chay vì không bảo vệ khách hàng chân chính”.

 

 

Như thông tin được bạn của chủ thuê bao chia sẻ, việc thu hồi sim của Viettel đã khiến chủ thuê bao thiệt hại nặng nề khi thuê bao 09xx444444 là hotline phục vụ công việc kinh doanh của anh Đ.T. Khi sim bị thu hồi khách hàng của anh sẽ không liên lạc được, cơ hội kinh doanh cũng như các mối quan hệ với khách hàng, đối tác của chủ thuê bao sẽ bị ảnh hưởng, khiến công việc kinh doanh của anh Đ.T thiệt hại ước tính gần 1 tỷ đồng trong vòng 1 tuần khi sim bị thu hồi.

Hơn hết, với lý do thu hồi vì sim liên quan tới một vụ án sẽ khiến uy tín của cá nhân chủ thuê bao và công ty của chủ thuê bao bị ảnh hưởng. Khách hàng có thể nghĩ là người xấu, liên quan tới tội phạm, sẽ có khả năng nghi ngờ và không làm đối tác.

video xem nhiều