Vụ mì Hảo Hảo bị thu hồi: Rau củ dùng làm gia vị trong mì Hảo Hảo không tồn dư chất cấm

Đăng bởi: Thảo Phương   -   Chủ nhật, 12/09/2021, 08:15 AM

Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, chất Ethylene Oxide tìm thấy trong mì, miến... có thể nhiễm tại châu Âu.

Theo phunuonline tại Diễn đàn trực tuyến Kết nối nông sản 970 với chủ đề "Kết nối cung cầu thực phẩm tươi sống cho TPHCM", Thứ trưởng Trần Thanh Nam, Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn cho hay, vừa qua có dư luận làm ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng rau gia vị của mì gói. Bộ Công thương đã có văn bản yêu cầu các đơn vị chức năng kiểm tra, xem xét vấn đề an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm xuất sang châu Âu.

"Hiện nay, về các điều kiện đối với thực phẩm vào châu Âu, chúng ta vẫn đảm bảo, kể cả mì gói, tuy nhiên có thể trong lô hàng ở thị trường châu Âu, bán tại các cửa hàng, siêu thị có sản phẩm nào đó thì hai bên sẽ tiếp tục làm rõ", Thứ trưởng Trần Thanh Nam nói.

Công ty Acecook đã có kết quả phân tích mẫu rau gia vị nguyên liệu cho sản xuất mì gói và khẳng định, trong các rau, củ, quả này không có tồn dư chất Ethylene Oxide.    

Công ty Acecook đã có kết quả phân tích mẫu rau gia vị nguyên liệu cho sản xuất mì gói và khẳng định, trong các rau, củ, quả này không có tồn dư chất Ethylene Oxide.

  

Theo bà Lý Kim Chi - Chủ tịch Hiệp hội Lương thực - Thực phẩm TPHCM (FFA), hiện Công ty Acecook đã có kết quả phân tích mẫu rau gia vị (nguyên liệu cho sản xuất mì gói) gửi đến FFA, đồng thời khẳng định trong các loại rau củ quả này không có tồn dư chất Ethylene Oxide.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam thông tin thêm, Bộ Công thương đã có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ, khẳng định Công ty Acecook chấp hành các tiêu chuẩn, quy chuẩn về an toàn thực phẩm đúng pháp luật Việt Nam.

video xem nhiều