Vụ lật tàu hỏa ở Thanh Hóa: Triệu tập 2 nhân viên gác chắn để điều tra

Đăng bởi: Thuận Thiên   -   Thứ năm, 24/05/2018, 13:58 PM

Liên quan đến vụ tai nạn tàu hỏa bị lật ở Thanh Hóa khiến 2 người chết và 11 người khác bị thương. Trước sự nghiêm trọng của vụ việc, cơ quan Công an đã triệu tập 2 nhân viên gác chắn vào thời điểm tàu bị lật để phục vụ cho công tác điều tra.

Theo ông Toàn, một người dân sống gần khu vực xảy ra tai nạn cho hay, vào thời điểm trên bỗng một tiếng động lớn, nhưng vì là đêm tối nên không ai biết chuyện gì xảy ra.

“Nhà tôi cách nơi xảy ra tai nạn gần 1 km nhưng vẫn nghe tiếng động mạnh, sau đó mới biết là tai nạn đường sắt. Vùng này có nhiều đơn vị đang khai thác khoáng sản cả ngày lẫn đêm, nên hoạt động xe tải qua lại lớn. Nếu không quan sát kỹ rất dễ xảy ra tai nạn..." anh Toàn nói.

 Hiện trường vụ tai nạn.

 Hiện trường vụ tai nạn.

Trao đổi với báo chí, ông Vũ Hoàng Linh, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa cho biết, thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu có hơn 400 hành khách, trong đó có khoảng 50 người nước ngoài.

Đến 10h ngày 24/5, đã xác định có 2 người chết là lái tàu Nguyễn Thế Hùng (42 tuổi) và 1 lái tàu khác cùng trên toa lái. Ngoài ra, có 11 người khác bị thương (không có người nước ngoài), gồm: 1 lái xe tải, 6 hành khách và 4 nhân viên đi trên tàu. Hiện tất cả đang được điều trị tại các bệnh viện.

Trước đó, vào lúc 0h 30 sáng 24/5, trên tuyến đường sắt Bắc - Nam (đoạn qua khu gian ga Khoa Trường ở xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng. Vào thời gian này, khi tàu hỏa SE19 chạy đến km 234+050 thì đâm vào xe tải chạy ngang qua đường ray, khiến tàu bị lật, nhiều người thương vong.

video xem nhiều