Vu khống chốt kiểm soát 'ăn tiền', người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng bởi: Ngọc Ánh   -   Thứ bảy, 20/02/2021, 05:04 AM

Bị nhắc nhở chấp hành quy định về cư trú và phòng dịch thì người phụ nữ ở Hải Dương đã lên mạng vu khống tổ công tác 'ăn tiền'.

Từ khi xảy ra dịch Covid-19, mình thấy có rất nhiều trường hợp bị cơ quan chức năng xử phạt do đăng thông tin sai sự thật, không chấp hành quy định phòng dịch... Tuy nhiên, có vẻ như nhiều người không xem đó là bài học để rút kinh nghiệm mà lại tiếp tục tung các thông tin sai sự thật để rồi phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Mới đây nhất là trường hợp người phụ nữ ở Hải Dương khi sử dụng Facebook để đăng tải các thông tin sai sự thật. Theo đó, trong ngày 19/2, cơ quan chức năng huyện Cẩm Giàng - Hải Dương đã phát hiện tài khoản Facebook có tên "Thiện Duy" đã đăng thông tin vu khống với nội dung "Công an Cẩm Giàng thu 250k để cấp giấy ra vào thị trấn Lai Cách".

 

 

Thông tin này sau khi đăng tải đẫ gây xôn xao dư luận và để lại nhiều bình luận khiếm nhã bên dưới. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã xác định người đăng tải thông tin này chính là Nguyễn Thị Hài (38 tuổi, quê huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An), hiện đang tạm trú tại thôn Hoàng Đường, thị trấn Lai Cách.

Tại cơ quan công an, Hài thừa nhận trong sáng 19-2, khi đi qua chốt kiểm dịch COVID-19 thì được yêu cầu khai báo y tế theo quy định. 

Sau khi kiểm tra thông tin, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt phát hiện Hài chưa đăng ký tạm trú, tạm vắng và chưa nộp phí vệ sinh công cộng nên đã yêu cầu Hài nộp tiền phạt chưa đăng ký tạm trú và nộp phí vệ sinh theo quy định với tổng số tiền phạt là 250.000 đồng.

Thế nhưng, người phụ nữ này đã bóp méo sự thật và đăng thông tin sai để vu khống các nhân viên tại chốt kiểm dịch. Với vi phạm nói trên, cơ quan công an đã lập biên bản và UBND huyện Cẩm Giàng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với Hài về hành vi tung thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội.

Đúng là không có cái dại nào giống cái dại nào!

video xem nhiều