Vụ giáo viên vứt quần học sinh: Phụ huynh tha thiết xin lỗi

Đăng bởi: Trần Hải   -   Thứ tư, 05/12/2018, 18:21 PM

Sau khi bị cộng đồng “chém” tả tơi trên mạng, phụ huynh Dương Ngọc Ánh đã hết sức hối hận đã nói lời xin lỗi thầy Hồ Văn Khánh (giáo viên môn Địa lý, trường THCS Trần Huỳnh, TP Bạc Liêu).

Theo đó, khoảng 1h sáng 5/12, chủ tài khoản Anhngoc Duong là chị Dương Ngọc Ánh (39 tuổi, ngụ xã Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) đã viết “Trước tiên, tôi xin lỗi thầy Khánh. Vì quá nóng giận, tôi đã đăng clip có những lời lẽ xúc phạm thầy. Tôi thật sự nhận lỗi, mong thầy thứ lỗi. Cho tôi xin lỗi cộng đồng mạng mấy ngày qua đã bức xúc và dạy cho tôi bài học sống ở đời. Xin cộng đồng mạng đừng chửi tôi nữa...”.

 Trường THCS Trần Huỳnh, nơi diễn ra sự việc

 Trường THCS Trần Huỳnh, nơi diễn ra sự việc

Từ lúc những lời xin lỗi này xuất hiện trên Facebook, chỉ sau 6 tiếng, status xin lỗi của chị Ánh nhận được gần 800 bình luận. Nhiều dân mạng tiếp tục mắng chửi nữ phụ huynh xúc phạm thầy giáo nên chủ tài khoản đã gỡ status lúc 8h cùng ngày.

Ông Vưu Thanh Tùng, Hiệu trưởng trường THCS Trần Huỳnh, cho biết 15h hôm nay, trường sẽ tổ chức họp phụ huynh và giáo viên toàn trường. Trường cũng mời đại diện chính quyền để chị Ngọc Ánh xin lỗi tập thể nhà trường và cá nhân thầy Khánh.

Chồng của chị Ngọc Ánh (làm việc tại Đài PT- TH Bạc Liêu) cho biết "Bố vợ tôi cũng rất giận Ánh. Vợ tôi chưa dám đối mặt với thầy Khánh nên có thể chiều nay tôi thu xếp dự họp thay vợ và nói lên lời xin lỗi".

Trước đó, (ngày 3/12), chị Ánh phát hiện mất chiếc quần lửng của con gái (học lớp 9) nên nữ phụ huynh vào trường chất vấn thầy Khánh. Thầy giáo cho biết ông dạy lớp 6 vào buổi chiều (con chị Ánh học lớp 9 buổi sáng, cùng phòng lớp 6 buổi chiều), khi lên bục giảng thì phát hiện chiếc quần lửng màu đen trên bàn giáo viên.

Chị Ánh xin lỗi trên Facebook, sau đó đã bỏ status này vì bị dân mạng tiếp tục lên án. Ảnh chụp màn hình.  

Chị Ánh xin lỗi trên Facebook, sau đó đã bỏ status này vì bị dân mạng tiếp tục lên án. Ảnh chụp màn hình.  

Không biết quần dơ hay sạch nhưng trông phản cảm, thầy Khánh yêu cầu một học sinh bỏ đi. Không hài lòng về việc này, chị Ánh có lời lẽ xúc phạm thầy Khánh tại trường rồi quay clip đăng Facebook.

Một trong những câu mà người mẹ này nói với thầy Khánh gây "dậy sóng" cộng đồng mạng là: "Chưa chắc bộ đồ thầy mặc trên người giá trị hơn cái quần của con tôi. Từ đây cho tới mai, thầy phải đi kiếm chiếc quần đó lại cho con tôi, còn không thì thầy phải đền lại tiền cho con tôi".

Chiều 4/12, UBND TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) đã họp với Ban giám hiệu THCS Trần Huỳnh và thầy Hồ Văn Khánh. Bà Lê Hồng Thu, Phó chủ tịch UBND TP Bạc Liêu, cho biết sau khi tìm hiểu vụ việc, cơ quan chức năng xác định thầy Khánh không có lỗi trong việc kêu học trò mang bỏ chiếc quần lửng được phát hiện trên bàn giáo viên chiều 30/11.

"Chiếc quần nằm trên bàn giáo viên là rất phản cảm nên việc làm của thầy không sai. Còn việc phụ huynh xúc phạm uy tín, nhân phẩm của thầy với những lời kém văn hóa, rồi quay clip đăng lên mạng xã hội là có chủ đích", bà Thu nói.

Nguồn: Trần Hải

video xem nhiều