Vụ '50 cái tát' ở Hà Nội: Cô giáo phủ nhận ra lệnh học sinh tát bạn 50 cái

Đăng bởi: Thu Hà   -   Thứ năm, 06/12/2018, 14:06 PM

Sáng nay, Hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung cho biết cô giáo tường trình có yêu cầu học sinh cùng lớp tát bạn nhưng không phải tát 50 cái.

Đây là thông tin được bà Lê Vân Anh – Hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) cho biết tại cuộc trao đổi với báo chí sáng 6/12. 

Buổi trao đổi này còn có bà Thanh Tâm, phụ huynh của học sinh P, lớp 2A5, học sinh bị tát. 

Được biết cuộc trao đổi này chỉ diễn ra chóng vánh, dù rất đông các cơ quan báo chí tới dự. 

Theo báo Phụ nữ Việt Nam, khi được hỏi có hay không cô giáo Trang chỉ đạo học sinh tát bạn 50 cái, bà Lê Anh Vân cho hay, trong bản tường trình của cô giáo thì cô không ra lệnh cho học sinh tát bạn 50 cái.

Bà Lê Anh Vân (áo hồng) cho biết cô giáo Trang không nhận mình yêu cầu HS tát em P. Ảnh: Phụ nữ Việt Nam. 

Bà Lê Anh Vân (áo hồng) cho biết cô giáo Trang không nhận mình yêu cầu HS tát em P. Ảnh: Phụ nữ Việt Nam. 

Theo vị hiệu trường, do chỉ có sự có mặt của cô giáo và học sinh "còn non nớt" nên rất khó để xác minh sự thật. Còn cô Trang là giáo viên mới về dạy ở trường từ đầu năm học này.

"Chúng tôi xác minh qua ban đại diện và phụ huynh của lớp 2A5 thì có con không nhớ, có con không biết trong lớp có việc đó. Có những phụ huynh nói là qua trao đổi với các con thì có hiện tượng này nhưng mà chỉ tát 1 -2 cái gì đó!", bà Vân nói. 

Trước câu hỏi của giới báo chí "cô Trang có phải là con của lãnh đạo quận Đống Đa?", bà Vân vẫn giữ quan điểm: "Dù cô Trang là con của ai, lãnh đạo nào thì chúng tôi vẫn làm đúng yêu cầu sai phạm đến đâu xử lý nghiêm đến đó!”. 

Chị Ngô Thanh Tâm - mẹ cháu P. chính thức trả lời báo chí sáng 6/12. Ảnh: Phụ nữ Việt Nam. 

Chị Ngô Thanh Tâm - mẹ cháu P. chính thức trả lời báo chí sáng 6/12. Ảnh: Phụ nữ Việt Nam. 

Chị Thanh Tâm, phụ huynh học sinh bày tỏ quan điểm "không muốn làm căng lên vì dù có làm căng thì cũng không thể thay đổi được tình hình".

"Tôi thực lòng muốn tạo điều kiện cho cô để cô có thể quay lại trường tiếp tục làm việc”, phụ huynh chia sẻ.

Vị phụ huynh này cho rằng việc quan trọng nhất là bản thân cháu P. không có ảnh hưởng tâm lý và cô giáo đã biết nhận sai sau sự việc này. 

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều