Vỏ thông bỗng thành mặt hàng có giá được nhiều người tìm mua

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ ba, 26/05/2020, 06:03 AM

Tưởng chừng như là đồ bỏ đi của cây thông, thế nhưng vỏ thông bỗng trở thành hàng hiếm, có tiền cũng khó mua được.

 

 

Lâu nay ở các vùng trồng thông và các khu vực có thông tự nhiên, thì vỏ cây thông thường không được mấy người sử dụng. Nhưng thời gian gần đây có nhiều người tìm mua loại vỏ cây này.

Giá mà người ta mua vỏ thông vào khoảng giá 30.000 đồng/kg đối với thông Việt Nam, những chiếc vỏ thông nước ngoài sẽ có giá dao động từ 45.000 - 90.000 đồng/kg.

 

 

Vỏ thông bỗng dưng có giá, thế nên nhiều người thay vì đốt bỏ để làm sạch tầng thực bì thì nay giữ lại, có người còn chuyển sang nghề lấy vỏ thông để bán.

Nhiều người săn tìm mua vỏ thông cho biết, những chiếc vỏ thông có nhiều công dụng khác nhau nhưng chỉ những người chơi lan chính hiệu mới biết. Ngoài việc dùng làm giá thể trồng lan, vỏ của loại cây này còn có tác dụng giữ muối khoáng hoặc cũng có thể dùng để lót chuồng các loại thú cưng.

 

 

Điều đặc biệt là không chỉ có vỏ thông, lá bàng khô cũng được nhiều người nhiều người nuôi cá cảnh tìm mua sản phẩm này để giúp diệt ký sinh trùng và một số loại vi khuẩn gây bệnh cho động vật thủy sản. Hiện tại, lá bàng khô đang được rao bán với giá 1.000 đồng/lá, nếu mua nhiều sẽ được giảm giá. Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng cũng bán 100.000 đồng/kg.

Việc bán vỏ thông hiện tại cũng đang gây ra tình trạng nhiều cây thông bị róc lấy vỏ đem bán. Sự việc này xảy ra tại Gia Lai và Lâm Đồng thời gian vừa qua khiến các đơn vị Kiểm Lâm phải đưa ra những khuyến cáo cần thiết.

video xem nhiều