Vỏ bưởi tưởng vứt đi hóa ra là món ngon bổ dưỡng, người tiêu dùng biết chưa?

Đăng bởi: Đăng Khoa   -   Thứ bảy, 19/10/2019, 07:08 AM

Trước giờ vỏ bưởi hay cùi bưởi mọi người đều bỏ đi hết, mà không biết rằng chúng có thể chế biến thành nhiều món ngon bổ dưỡng mà chúng ta mất tiền để mua lại.

Thông thường chúng ta chỉ ăn những tép bưởi bên trong, còn lại đều vứt bỏ, nhưng chính những thứ tưởng như vứt bỏ đó lại trở thành món ăn có giá.

Điển hình nhất đó là mứt từ vỏ bưởi được bán với giá từ 200.000 - 300.000 đồng/kg. Không chỉ là món ăn vui miệng, mà còn có nhiều tác dụng cho sức khỏe mà mọi người không để ý. Theo những gì tôi cập nhập được thì lương y Quốc gia Nguyễn Anh Đào (nguyên bác sĩ Viện Y học cổ truyền quân đội), trong Đông y vỏ bưởi có nhiều công dụng khác như trị chứng ăn uống không tiêu, phụ nữ bị buồn nôn do ốm nghén.

Nước vỏ bưởi chữa ho có đờm, hạ mỡ máu, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, giảm cân an toàn, giảm cân rất tốt, người mắc bệnh thận và bệnh về mạch máu não. Tép bưởi tươi có chất như insulin, rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Tinh dầu và vitamin C trong vỏ bưởi giúp phòng trị hôi miệng hiệu quả.

Những thứ tưởng như bỏ đi của quả bưởi, lại khiến chúng ta tốn tiền mua lại. 

Những thứ tưởng như bỏ đi của quả bưởi, lại khiến chúng ta tốn tiền mua lại. 

Không chỉ có vỏ bưởi, cùi bưởi hay những trái bưởi non bị rụng cũng có thể trở thành món như chè bưởi, gỏi bưởi... Chúng ta thường bỏ đi rồi phải mua lại với giá cao. Cùi bưởi làm sẵn giá là 120.000 đồng/kg, cùi bưởi vắt khô giá 100.000 đồng/kg. Đắt đỏ nhất là loại cùi bưởi sấy khô được bán với giá lên tới 650.000 đồng/kg...

video xem nhiều