VNeID bản cập nhật quét được mã QR của PC-Covid

Đăng bởi: Hồ Hoàng Hải   -   Thứ hai, 15/11/2021, 13:03 PM

VNeID bản mới cho phép quét mã QR địa điểm tạo từ hệ thống của PC-Covid, cũng như bổ sung thông tin hưởng trợ cấp, tiêm chủng, đăng ký xe...

Phiên bản VNeID 1.2.0 vừa được đưa lên cả hai kho ứng dụng cho Android và iOS rồi nhé các anh chị. 

Thay đổi lớn trong bản này là bổ sung quét mã QR theo mục đích. Người dùng có các lựa chọn quét: điểm kiểm dịch, tiêm chủng, trợ cấp, đăng ký xe, bằng lái xe và hộ chiếu. Trong đó, "điểm kiểm dịch" chính là quét QR khi ra vào các địa điểm công cộng. Mã này được tạo từ hệ thống của PC-Covid, thường được dán tại các cửa hàng, địa điểm.

PC-Covid cũng mới cập nhật và quét được QR cá nhân từ VNeID. Việc quét mã hiện nay là bắt buộc khi ra vào các địa điểm công cộng. Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết sự tương thích giữa các mã QR nhằm tạo thuận tiện cho người dân khi chưa có thói quen thống nhất trong việc bật ứng dụng nào.

VNeID có thể quét được nhiều loại mã QR. Ảnh: VNE

VNeID có thể quét được nhiều loại mã QR. Ảnh: VNE

Mã QR của người dùng ở bản VNeID mới được thiết lập mặc định ẩn thông tin. Khi quét, các thông tin về số CCCD, họ tên, ngày sinh được thay thế bằng ký tự *. Người dùng có thể chạm vào mã này để chuyển sang chế độ hiện thông tin, hoặc thay đổi bằng cách vào Cài đặt > Ẩn thông tin trên QR Code để bật hoặc tắt. 

Nhờ kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, VNeID có thể phát hiện thông tin cá nhân được khai báo có chính xác hay không. Người dùng có thể kiểm tra bằng cách vào Tài khoản > Xác thực tài khoản. Mục này hiển thị thông tin nào chưa chính xác, và người dùng có thể sửa lại, hoặc quét mã trên CCCD loại mới để tự động điền.

VNeID cũng bổ sung một số mục mới một số (chưa hiển thị đủ) như:

- Thông tin đăng ký xe, bằng lái xe (thiếu thông tin đăng ký ôtô)

- Thông tin hưởng trợ cấp (theo nghị quyết 68),

- Thông tin tiêm chủng (có thông tin về số mũi tiêm và thời gian tiêm, nhưng không có lô vaccine hoặc địa điểm tiêm).

video xem nhiều