VinFast "là đối thủ đáng để ông lớn ô tô thế giới dè chừng"

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ tư, 12/09/2018, 07:24 AM

Những hình ảnh mới được công bố về ngoại thất xe VinFast đã nhận được vô số lời khen ngợi của các cây bút viết về ô tô tại nhiều nước trên thế giới.

Thiết kế hiện đại, bản sắc

Tạp chí Auto & Design (Italia), tờ báo nổi tiếng với những bài bình luận sắc xảo về thiết kế xe, đăng tải bài viết với tiêu đề: "Sedan và SUV của VinFast đến Paris".

Bài viết đánh giá điểm nổi bật trong ngôn ngữ thiết kế của VinFast là mặt trước của cả 2 chiếc xe với logo hình chữ V ở trung tâm lưới tản nhiệt.

"Từ biểu tượng trung tâm V, các đường dập nổi cá tính toả ra đầy phóng khoáng, tạo cho chiếc xe một vẻ đẹp hiện đại và mới mẻ, ánh lên niềm tự hào và kiêu hãnh của thương hiệu ô tô Việt đầu tiên bước ra thế giới".

Thừa nhận "không thể rời mắt khỏi logo hãng xe đến từ Việt Nam", biên tập viên Dejan Jovanovic của tạp chí Motormouth Arabia (Saudi Arabia) đánh giá hai xe mẫu của VinFast đạt tới phân khúc sang trọng, với logo chữ V trên lưới tản nhiệt thể hiện rõ tinh thần về chiếc xe hơi thương hiệu Việt.

Vừa chính thức ra mắt, chuyên gia quốc tế đã đánh giá VinFast là đối thủ đáng để ông lớn ô tô thế giới dè chừng

Vừa chính thức ra mắt, chuyên gia quốc tế đã đánh giá VinFast là đối thủ đáng để ông lớn ô tô thế giới dè chừng

Trong khi đó, nằm trong tuyến bài giới thiệu về Triển lãm ô tô Paris, tạp chí danh tiếng Cnet (Mỹ) có bài viết với tựa đề "Việt Nam chắc chắn sẽ bước ra thế giới". Nhà báo Andrew Krok đã dành lời khen "tuyệt vời" cho hai mẫu xe của VinFast.

"Chúng dường như đến từ một hãng ô tô lâu đời chứ không phải chỉ mới thành lập 1 năm".

Những thiết kế đầu tay của VinFast cũng được cây bút Fabio Gemelli của tờ Motor1 (Italia) đánh giá là hài hòa với nhiều điểm nhấn, mang đến thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên. "Mẫu Sedan và SUV của VinFast có thiết kế rất thú vị, ngay cả nếu được dùng cho thị trường châu Âu", Gemelli viết.

Tạp chí Car Design News (Anh) cho rằng, đầu tư vào thiết kế thông qua việc hợp tác với studio thiết kế danh tiếng của Italia đã khiến xe VinFast có một vẻ ngoài tuyệt vời, điều mà các công ty ô tô mới không thể có được. Cây bút Michael Gooderham bình luận, từng chi tiết và tổng thể hai mẫu xe của VinFast có độ hoàn thiện rất cao.

Xứng đáng là đối thủ của các ông lớn toàn cầu

Trang Caradisiac.com bình luận trong bài viết liên quan đến VinFast rằng trong thời điểm này, các hãng xe thế giới nên bắt đầu dè chừng với start-up ngành ô tô đến từ Việt Nam. Từ những mẫu xe đầu tiên, trang này khẳng định VinFast sẽ sớm lọt vào mắt xanh các chuyên gia và người tiêu dùng, dù họ mới chỉ có lần đầu tiên góp mặt tại Paris Motor Show vào tháng 10 tới.

VinFast sẽ là đối thủ đáng gờm của các hãng ô tô

VinFast sẽ là đối thủ đáng gờm của các hãng ô tô

"Hơi tiếc vì VinFast không đưa ra thông tin nào về động cơ hay các kế hoạch phát triển sắp tới ở thị trường châu Âu. Nhưng không sao, chúng ta càng có thêm sự hồi hộp để tìm hiểu thêm về nó khi Triển lãm khai mạc".

Cây bút Lucas Raheriarivony của tờ Auto News (Pháp) nhận định, châu Á vốn không thiếu các nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng, nhưng lại chỉ tập trung tại một số quốc gia có ngành công nghệ sản xuất nổi bật như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, trong khi phần lớn các quốc gia chưa từng có đại diện trong ngành này để có thể góp mặt trong Paris Motor Show.

Với VinFast, Việt Nam sẽ lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu của triển lãm ô tô lâu đời nhất thế giới và ghi danh trong ngành ô tô quốc tế với vị thế là một nhà sản xuất ô tô hiện đại. Chuyên gia này khẳng định: "Cho dù bạn có thích hay không, thực tế là cả hai chiếc xe có một bản sắc mạnh mẽ, nhờ chữ V phía trước và phía sau".

Nguồn: L. Thanh/nhipsongkinhte.ttvn.vn

video xem nhiều