Việt Nam sẽ nối lại du lịch với Hàn Quốc, Thái Lan trong thời gian tới

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ bảy, 23/05/2020, 13:55 PM

Dịch Covid-19 về cơ bản đã được khống chế tại Việt Nam sẽ tạo tiền đề để du lịch Việt Nam phát triển trở lại trong thời gian tới.

Đánh giá về du lịch Việt Nam tại Hội thảo "Giải pháp thúc đẩy du lịch nội địa và phục hồi du lịch quốc tế hậu Covid-19", Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, dịch covid-19 tại Việt Nam đã được khống chế nhưng ngành du lịch vẫn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. 

 

 

Trước việc các ngành nghề kinh tế trong nước đã bắt đầu hoạt động trở lại sau thời gian cách ly xã hội, Thủ tướng Chính phủ cũng đã chỉ đạo đẩy mạnh du lịch nội địa. Bên cạnh đó, sẽ tiến hành đón khách quốc tế khi các điều kiện đảm bảo về an toàn phòng chống dịch cho phép.

Mới đây nhất, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng đã phát động chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" nhằm kích cầu du lịch.  

Ngoài việc tập trung phát triển du lịch nội địa, ngành du lịch trong nước cũng đã sẵn sàng để tiến hành nối lại các điểm đến quốc tế dù chưa có thời gian chính thức. Thế nhưng, ngày 19/5, trưởng đại diện cơ quan du lịch Thái Lan tại Việt Nam cũng thảo luận để du lịch song phương thời gian tới, phía Hàn Quốc cũng có hành động tương tự về giao thương, văn hoá, du lịch để phục hồi như trước dịch.

Với những tín hiệu tích cực nói trên, dự báo trong thời gian tới, ngành du lịch Việt Nam sẽ bắt đầu trở lại đón du khách quốc tế trong những tháng tới đây.

video xem nhiều