Việt Nam được đánh giá là một trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2019

Đăng bởi: Phó Hằng   -   Thứ năm, 10/01/2019, 14:27 PM

Theo Hiệp hội Du lịch Mỹ (USTOA), Việt Nam được đánh giá là một trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2019.

Theo đó, phóng viên TTXVN tại New York dẫn thông tin do Hiệp hội Du lịch Mỹ (USTOA) mới công bố cho biết, theo đánh giá của USTOA, Italy được xem là điểm đến hấp dẫn nhất trong năm 2019, xếp thứ hai là Iceland, tiếp đến là Nhật Bản, Việt Nam, Australia, Pháp, Tây Ban Nha, Colombia, Campuchia và Bồ Đào Nha.

Các thành viên của USTOA cũng đưa ra danh sách 10 điểm đến mới nổi của thế giới. Iceland tiếp tục được đánh giá ở vị trí thứ nhất, tiếp đến là Campuchia, Croatia, Colombia, Việt Nam, Bồ Đào Nha, Bhutan, Bolivia, Myanmar và Ethiopia.

Hang Sơn Đoòng, một trong những điểm đến đáng mơ ước nhất trên thế giới năm 2019. (Ảnh: Ryan Deboot).

Hang Sơn Đoòng, một trong những điểm đến đáng mơ ước nhất trên thế giới năm 2019. (Ảnh: Ryan Deboot).

Trong khi đó, một cuộc khảo sát gần đây của Booking.com cho thấy có 45% trong số 21.500 khách du lịch trên toàn thế giới cho biết họ muốn được trải nghiệm, khám phá nhiều hơn trong việc lựa chọn các điểm đến trong năm 2019 so với năm 2018.  

Về xu hướng du lịch trong năm 2019, tờ USAToday cho rằng du lịch trải nghiệm và du lịch văn hóa tiếp tục được du khách Mỹ lựa chọn trong năm 2019.

Trước đó, Lonely Planet, tạp chí lớn nhất thế giới về hướng dẫn và cung cấp thông tin cho khách du lịch đã cung cấp cho độc giả danh sách 5 điểm đến du lịch đáng mơ ước nhất trên toàn thế giới năm 2019. Trong đó, Sơn Đoòng-hang động lớn nhất thế giới được xếp thứ ba, sau đường mòn Inca đến Machu Picchu ở Peru và lễ hội văn hóa, âm nhạc, nghệ thuật Burning Man ở Nevada.

video xem nhiều