Việt Nam có khoảng 300.000 môi giới bất động sản, bao nhiêu người thu nhập tiền tỷ?

Đăng bởi: Thu Hà   -   Thứ bảy, 22/06/2019, 10:17 AM

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, hiện ở Việt Nam chỉ 30.000 môi giới có chứng chỉ hành nghề, còn lại là môi giới tự do.

Theo báo Vnexpress, Hội Môi giới Bất động sản cho biết hiện cả nước có khoảng 300.000 người hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản.

Trong đó chỉ khoảng 30.000 người có chứng chỉ hành nghề, còn lại đều hoạt động tự do.

Trong 3 năm gần đây, mức độ tăng trưởng của môi giới bất động sản trên thị trường đạt trung bình khoảng 15%. Đây là lần đầu tiên Hội môi giới công bố những con số này.

Theo ghi nhận, hiện tại có rất nhiều ý kiến trái chiều về nghề môi giới bất động sản.

Trong vòng 3 năm gần đây, mức độ tăng trưởng của môi giới BĐS trên thị trường đạt trung bình khoảng 15%. Ảnh: Tri thức trẻ. 

Trong vòng 3 năm gần đây, mức độ tăng trưởng của môi giới BĐS trên thị trường đạt trung bình khoảng 15%. Ảnh: Tri thức trẻ. 

Nhiều người cho rằng "cò đất" là nguyên nhân tạo nên những cơn sốt ở khắp các địa phương, gây náo loạn thị trường, đồn thổi giá để trục lợi, khiến giá nhà đất lên cao vượt quá khả năng chi trả của người dân. Thực tế, không ít người đã bị "cò đất" lừa đảo, tỏ ra khó chịu với những cuộc gọi, tin nhắn làm phiền cả ngày lẫn đêm.

Theo báo Tri thức trẻ, cũng không thể phủ nhận rất nhiều người cảm ơn môi giới bất động sản đã giúp họ tìm được những cơ hội an cư với giá cả hợp lý và những cơ hội đầu tư sinh lời cao, an toàn.

Thực tế đã minh chứng, hầu hết mọi người tìm đến môi giới bất động sản khi có nhu cầu tìm mua nhà hoặc giao tài sản của mình cho môi giới bán ra. Đồng thời, rất nhiều chủ đầu tư bất động sản có thương hiệu, làm ăn  uy tín sẵn sàng tin tưởng giao phó toàn bộ việc tiêu thụ sản phẩm cho nhà môi giới.

Bên cạnh những người có thu nhập cao lên đến hàng tỷ đồng, bề ngoài sang trọng, đi xe hơi, ở nhà lầu nhưng cũng không thiếu hình ảnh nhà môi giới chạy xe máy cà tàng, đi dép lê,  len lỏi khắp các vùng đất, dự án hoang vu để dẫn khách mua bán nhà  đất.

Rõ ràng, dư luận xã hội đan xen giữa thiện cảm và ác cảm với nghề môi giới bất động sản.

Hội Môi giới cho rằng, với số lượng môi giới hoạt động tự do lớn, việc chuẩn hóa và chuyên nghiệp đội ngũ môi giới để minh bạch thị trường bất động sản là rất cần thiết trong thời gian tới. 

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều