Viện Thẩm mỹ Khơ Thị bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 35 triệu đồng

Đăng bởi: Nhật Nguyệt   -   Thứ tư, 03/06/2020, 08:54 AM

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã xử phạt 2 cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp vì có nhiều sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh. Chị em cần biết để thận trọng hơn trong việc tìm cơ sở làm đẹp nhé.

Ngày 2/6, theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, đoàn đã đi kiểm tra và phát hiện nhiều vi phạm tại Công ty cổ phần Khơ Thị Skincare & Clinic - Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ (số 222-224 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM). Công ty sau đó đã bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt với số tiền 35 triệu đồng. 

Cụ thể, Thẩm mỹ Khơ Thị đã quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Do đó, ngoài bị xử phạt tiền, thẩm mỹ Khơ Thị phải tháo gỡ, xóa nội dung quảng cáo chưa được cơ quan chức năng xác nhận.

 

 

Trong khi đó, Chi nhánh 2 Kiyomi Beauty – phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt (số 232/10 + 12 Cao Thắng, phường 12, quận 10, TP HCM). Chi nhánh 2 Kiyomi Beauty thuộc Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hasu Việt Nam (số 43 Trần Xuân Soạn, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội) bị xử phạt 104.700.000 đồng.

Nguyên nhân vì cơ sở này đã vi phạm trong việc khám chữa bệnh như: lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động, không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động.

Ngoài ra, chi nhánh 2 Kiyomi Beauty còn vi phạm thực hiện quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề.

Các chị em lưu ý nắm rõ thông tin để chọn được địa điểm làm đẹp đảm bảo, chất lượng dịch vụ tốt nhất. Đừng mù quáng nghe theo lời quảng cáo có cánh, kẻo xui rủi dính ngày viện thẩm mỹ 'rởm' thì chỉ có sức khỏe, tính mạng của bản thân mang 'họa' thôi.

video xem nhiều